Doanh số iPhone sụt giảm bởi người dùng trẻ ngày càng thực dụng và hiểu biết hơn

Nam Quỳnh, 29/03/2023 09:00:00(GMT+7)
Doanh số iPhone sụt giảm bởi người dùng trẻ ngày càng thực dụng và hiểu biết hơn

Doanh số iPhone đang ngày càng sụt giảm được cho là vì lý do kinh tế đi xuống, nhưng một nghiên cứu công bố gần đây cho thấy người dùng trẻ hiểu biết về công nghệ hơn.

Theo báo cáo tài chính của Apple trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023, doanh thu từ iPhone là 65,775 tỷ USD, giảm 8% so với 71,628 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và doanh thu thuần tại Trung Quốc Đại lục là 23,905 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái. 25,783 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Theo Jiupai News, trước sự sụt giảm doanh số của Apple, Luo Hao thuộc Trường Kinh tế và Quản lý của Đại học Nam Xương cho biết, dù là iPhone 14, iPhone 14 Pro hay Max, so với các sản phẩm của các đối thủ khác trên thị trường , lợi thế cạnh tranh của nó, chẳng hạn như công nghệ, không còn rõ ràng nữa. "Là sản phẩm nâng cấp của iPhone 13, iPhone 14 không có nhiều tiến bộ nên trải nghiệm và cảm nhận của người tiêu dùng không đặc biệt tốt".

 

Về sự sụt giảm mức độ sẵn sàng mua iPhone của giới trẻ, Luo Hao phân tích rằng xét theo xu hướng tiêu dùng của giới trẻ, ở Trung Quốc thực sự có tình trạng giới trẻ không muốn mua iPhone.

Ông cho rằng một yếu tố là giới trẻ hiện nay, đặc biệt là thế hệ sau năm 2000, có quan điểm tiêu dùng khác với những người sinh vào thập niên 80, 90. “Họ thực dụng hơn và chúng tôi cũng đã chú ý đến phong cách tiêu dùng của giới trẻ.

 

Một sinh viên đại học nói rằng đối với anh ấy, điện thoại di động thiên về chức năng duyệt ứng dụng và mạng xã hội, đồng thời chúng quan tâm nhiều hơn đến hiệu suất bộ nhớ và chi phí. “Anh ấy cho rằng bây giờ giá một chiếc iPhone có thể mua được vài chiếc điện thoại của các hãng khác nên không cần thiết phải bỏ ra số tiền này.

 

Khắc tinh Nokia G22 lộ diện, giá bán ngang ngửa iPhone 8 Plus cũ, chơi game 17 tiếng mỗi lần sạc

Sáng nay, một mẫu smartphone mới đến từ nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc đã trình làng hoàn toàn có thể đánh bại Nokia G22 về hiệu năng trên tầm giá chỉ ngang một chiếc iPhone 8 Plus cũ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất