Smart Phone - Điện thoại

Apple chiến thắng trước mọi đối thủ với thế hệ GenZ

Apple chiến thắng trước mọi đối thủ với thế hệ GenZ

Theo báo cáo của Financial Times, Apple đã nắm bắt triệt để thế hệ Z tại Hoa Kỳ, người tiêu dùng trẻ tuổi thậm chí lo lắng về việc bị xã hội loại trừ vì họ không có iPhone. Apple giành thị phần người dùng GenZ trên nhiều loại sản phẩm.

iphone-12-mini-1675828073-1676967918.jpg
 

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​nền tảng dữ liệu công nghệ quảng cáo Attain, thế hệ Z (những người sinh sau năm 1996) chiếm 34% tổng số người dùng iPhone tại Hoa Kỳ, trong khi Samsung chỉ chiếm 10%. Nhưng không chỉ dùng iPhone Apple còn kéo theo việc Gen Z cũng có nhiều khả năng mua AirPods, iPad, Macbook và Apple Watch.

galaxy-s23-fe-3-1677059453.jpg
 

Theo nghiên cứu của Canalys, cứ 100 chiếc iPhone mà Apple bán ra trên toàn cầu thì có 26 chiếc iPad, 17 chiếc Apple Watch và 35 cặp AirPods. Cứ 100 điện thoại thông minh Samsung bán ra thì chưa đến 11 máy tính bảng Samsung, 6 đồng hồ thông minh và 6 cặp tai nghe không dây được bán ra. Ngoài ra, hãy xem xét rằng giá bán trung bình của một chiếc iPhone gần gấp ba lần so với một thiết bị Android.

ipad-1676608754.jpg
 

Các nhà nghiên cứu tư vấn cho các công ty về sở thích của người tiêu dùng Gen Z nói với Financial Times rằng người dùng Gen Z là những người trực tuyến nhiều nhất ở mọi lứa tuổi. Người dùng ở độ tuổi này, dành tới sáu giờ mỗi ngày cho điện thoại thông minh, trong đó iPhone thống trị đang định hình vòng kết nối xã hội của giới trẻ Mỹ .

Ở châu Âu, trong khi Android có thị phần lớn hơn, nghiên cứu của Canalys cho thấy 83% người dùng Apple dưới 25 tuổi ở Tây Âu có kế hoạch tiếp tục sử dụng iPhone. Xu hướng này có thể sẽ phát triển khi Gen Z già đi và tiếp tục củng cố thị phần của Apple, khiến các công ty đối thủ ngày càng khó có được khách hàng mới và giành được chỗ đứng.

 

Bất ngờ có hàng trở lại, iPhone 12 Pro Max có gì mà khiên khách Việt 'chao đảo'

Mới đây, nhiều đại lý tại Việt Nam bất ngờ có hàng iPhone 12 Pro Max trở lại khiến khách Việt nháo nhác tìm mua ngay.