Tư vấn A-Z

Giá iPhone 7 giáp Tết 2023 giảm sâu bất ngờ, chạm đáy giá rẻ, thấp ngang Nokia C31 chính hãng

Giá iPhone 7 giáp Tết 2023 giảm sâu bất ngờ, chạm đáy giá rẻ, thấp ngang Nokia C31 chính hãng

Dù không nằm trong danh sách hỗ trợ iOS 16 nhưng iPhone 7 hiện vẫn được rao bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng bán iPhone cũ. Đây được xem là lựa chọn iPhone giá rẻ nổi bật trong dịp cận Tết bởi để mua được iPhone 7 cũ, người dùng chỉ phải chi ra số tiền xấp xỉ với một chiếc Nokia C31.

iPhone 7 giá bao nhiêu?

Theo khảo sát  đầu tháng 11, nhiều cửa hàng vẫn rao bán iPhone 7 dưới dạng hàng cũ như mới. Trong đó, iPhone 7 dung lượng 32GB quốc tế có giá bán từ 2.290.000 đồng ngang với Nokia C31 mới. Mức giảm này tương đương khoảng 200 nghìn đồng so với đầu tháng 10.

Trong khi đó, iPhone 7 bản 128GB cũng có giá 3.990.000 đồng còn bản 256GB giá 4.390.000 đồng. Điều này phản ánh một thực tế là dù đã gần 6 năm tuổi nhưng iPhone 7 vẫn còn được đánh giá cao ngang với những smartphone giá rẻ như Galaxy A04.

Cấu hình iPhone 7 có đủ dùng trong năm 2023?

iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 năm 2016 là chiếc iPhone cuối cùng của Apple sử dụng thiết kế mặt lưng bằng nhôm nguyên khối truyền thống. Trong khi đó, mặt trước vẫn là thiết kế huyền thoại với nút home kiêm cảm biến vân tay. Với Apple, thiết kế này vẫn được duy trì và áp dụng trên iPhone SE 2022 vừa ra mắt hôm 8/3.

'Xao xuyến' trước iPhone 7 rao bán giá 'cực thấp', siêu phẩm một thời giờ rẻ hơn cả Nokia C20 mới

iPhone 7 được trang bị màn hình Retina IPS LCD kích thước 4.7 inch được nhiều người dùng yêu thích nhờ sự nhỏ gọn. Màn hình có độ sáng tối đa đạt 625 nits và không quá khó nhìn khi sử dụng trong điều kiện sáng mạnh ngoài trời.

'Xao xuyến' trước iPhone 7 rao bán giá 'cực thấp', siêu phẩm một thời giờ rẻ hơn cả Nokia C20 mới

Ở bên trong, iPhone 7 sử dụng con chip Apple A10 Fusion (16 nm) gồm 4 lõi với tốc độ tối đa 2.34 GHz (trong đó có 2 lõi Hurricane tốc độ cao và 2 lõi Zephyr tiết kiệm năng lượng. Nó mạnh gấp đôi so với iPhone 6S. Với con chip này, Apple vẫn đang cung cấp hỗ trợ iOS 15 cho máy một cách đầy đủ.

chất lượng ảnh iPhone 7 so với các mẫu iPhone và điện thoại khác cao cấp hơn

Camera iPhone 7 chụp có đẹp?

Trong khi đó, iPhone 7 cũng có camera đơn 12MP hỗ trợ khả năng chụp cơ bản nhất. Tuy không có chụp chân dung hay chụp đêm nhưng chất lượng hình ảnh vẫn ở mức khá tốt và có thể chấp nhận được khi so với những chiếc iPhone mới và đắt tiền hơn.

'Xao xuyến' trước iPhone 7 rao bán giá 'cực thấp', siêu phẩm một thời giờ rẻ hơn cả Nokia C20 mới

Có nên mua iPhone 7

Xét về mặt giá trị rõ ràng iPhone 7 cũ được rao bán nêu trên vẫn là một lựa chọn tốt hơn về tính năng. Tuy nhiên, khi mua iPhone 7 cũ, người dùng cần phải lưu ý về pin bởi qua thời gian, thiết bị này có thể không còn dung lượng pin cao như ban đầu thậm chí cần phải thay thế.

Khi mua máy, người dùng cũng cần lưu ý yêu cầu người bán đăng xuất hết tất cả tài khoảng iCloud.Trong trường hợp bạn muốn thứ gì đó mới mẻ, dùng được lâu bền, Nokia C31 mới ngang giá iPhone 7 có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn.

Mua iPhone 7 ở đâu?

Hiện tại, iPhone 7 vẫn được bán rộng rãi tại nhiều hệ thống bán lẻ. Vì vậy người dùng có thể cân nhắc mua tại đó. Nên ưu tiên các hệ thống có chính sách bảo hành lâu dài. Bên cạnh đó, iPhone 7 cũng được bán nhiều trên các hệ thống trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý kỹ trước khi tiếp cận với kênh mua hàng này.

 

Giá iPhone 13 Pro mới nhất tháng 1/2023, siêu phẩm iPhone giá rẻ cháy hàng diện rộng

(Techz.vn) Giá iPhone 13 Pro giảm đến mức thấp khó có thể thấp hơn khiến nó cháy hàng trên diện rộng dịp cận Tết.