Tư vấn A-Z

Apple đặt hàng BOE làm màn hình cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus nhiều hơn Samsung

Apple đặt hàng BOE làm màn hình cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus nhiều hơn Samsung

BOE là nhà sản xuất màn hình khổng lồ đến từ Trung Quốc. Cùng với Samsung và LG, BOE là một trong ba nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone của Apple.

Viết trên blog Medium của mình, nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã cho biết BOE đã đánh bại Samsung về số lượng đơn đặt hàng cho ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sắp ra mắt và đến năm 2024, BOE sẽ bắt đầu giao hàng loạt màn hình LTPO cao cấp cho ‌iPhone‌. 

Apple đã đặt hàng với nhà cung cấp màn hình BOE cho iPhone 15 và ‌iPhone 15‌ Plus trong nửa cuối năm 2023, với việc nhà cung cấp này có khả năng vượt qua Samsung để trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho iPhone vào năm 2024.

BOE đã đánh bại Samsung và giành được hầu hết các đơn đặt hàng trưng bày iPhone 15 và 15 Plus mới trong nửa cuối năm 2023. Nếu quá trình phát triển và sản xuất diễn ra suôn sẻ trong vài tháng tới, BOE sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho iPhone 15 và 15 Plus, với thị phần khoảng 70% (so với 30% của Samsung).

BOE dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng hàng loạt màn hình LTPO cho iPhone cao cấp vào năm 2024, với Samsung và LG Display cũng là nhà cung cấp. Nếu BOE có thể nhận được đơn đặt hàng cho 20–30% màn hình LTPO iPhone cao cấp trong nửa đầu năm 2024 và duy trì thị phần khoảng 70% cho màn hình iPhone cấp thấp trong 2H24, thì BOE có thể sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho iPhone mới trong nửa đầu năm 2024.

BOE đã có những nỗ lực không thành công trong quá khứ để trở thành đối tác lớn hơn trong chuỗi cung ứng của Apple sau khi được báo cáo là đã thất bại trong các cuộc kiểm tra xác nhận sản phẩm. Tuy nhiên dường như các vấn đề đã được khắc phục.

Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung là nhà cung cấp màn hình lớn nhất của Apple, bao gồm cả iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max, vốn yêu cầu quá trình sản xuất tiên tiến hơn nhờ phần cắt màn hình hình viên thuốc.

 

Apple tăng phí thay pin iPhone, Mac, iPad từ tháng 3/2023

(Techz.vn) Apple sẽ tăng giá thay thế pin cho tất cả iPhone hết bảo hành bắt đầu từ tháng 3, theo thông báo của công ty trên trang web của mình. Hơn nữa, gã khổng lồ Cupertino cũng đang tăng giá thay thế pin iPad và Mac.