iPhone SE 3 với chip A15 khiến mọi nhà sản xuất Android lo lắng tiếp tục có tin ra mắt năm tới

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2021 10:00:34(GMT+7)
iPhone SE 3 với chip A15 khiến mọi nhà sản xuất Android lo lắng tiếp tục có tin ra mắt năm tới

(Techz.vn) Một nguồn tin uy tín mới đây đã lên tiếng cho biết Apple gần như chắc chắn sẽ ra mắt iPhone SE 3 với chip A15 vào quý đầu tiên của năm 2022.

Mới đây, TrendForce đã công bố một báo cáo cho biết thị trường điện thoại thông minh trong năm tới vẫn sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu thay thế định kỳ và nhu cầu mới từ các quốc gia mới nổi.

Sản lượng sản xuất hàng năm dự kiến ​​đạt 1,386 tỷ chiếc, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 3,8%. Trong số đó, tổng sản lượng của Samsung trong năm tới dự kiến ​​vào khoảng 276 triệu chiếc, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 1,1%.

Nguồn tin uy tín này chỉ ra rằng Apple sẽ ra mắt iPhone SE mới (iPhone SE thế hệ thứ ba) vào cuối quý I năm sau. Máy sử dụng màn hình LCD 4,7 inch, trang bị vi xử lý A15 và hỗ trợ 5G, các thông số kỹ thuật phần cứng còn lại tương tự iPhone SE thế hệ thứ hai.

Như vậy, iPhone SE thế hệ thứ ba hoàn toàn có thể trở thành một chiếc smartphone cạnh tranh rất gắt gao với mọi Flagship Android khác bởi hiệu năng ấn tượng của chip A15 hiện đứng đầu thị trường.

Trong nửa cuối năm, Apple duy trì 4 mẫu máy mới, 2 mẫu màn hình 6,1 inch và 2 mẫu màn hình 6,7 inch. Báo cáo dự đoán rằng Apple sẽ sản xuất 243 triệu chiếc vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,4%, duy trì vị trí thứ hai trên thế giới. Vị trí đứng đầu có lẽ vẫn sẽ thuộc về Samsung.

TrendForce cũng nói rằng Xiaomi bao và ba thương hiệu con gồm Redmi, POCO và Black Shark. Khi đại dịch toàn cầu dần được kiểm soát, tăng trưởng doanh số bán hàng từ nước ngoài dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sản lượng sản xuất năm 2022 lên 220 triệu chiếc, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15,8%, trở thành nhà máy sản xuất thương hiệu điện thoại di động lớn thứ ba thế giới.

 

Ming-Chi Kuo: iPhone 14 và Apple VR sẽ có Wifi 6E vào năm 2022

(Techz.vn) Báo cáo mới nhất từ ​​nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo đã phác thảo việc sử dụng Wi-Fi 6E trong dòng Apple iPhone 14 và tai nghe Apple VR sắp ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất