Khám phá mới

Thói quen kỳ lạ của Đát Kỷ khi ngủ khiến Trụ Vương si mê không dứt nổi, nhiều người lại khó chịu

Thói quen kỳ lạ của Đát Kỷ khi ngủ khiến Trụ Vương si mê không dứt nổi, nhiều người lại khó chịu

Đát Kỷ là mỹ nhân đã quá nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa nói riêng, cả thế giới nói chung. Cô là biểu tượng cho câu nói: “Hồng nhan họa thủy”. Nguyên danh của Đát Kỷ là Tô Đát Kỷ, con gái của Ký Châu hầu Tô Hộ. Tô Hộ đã dâng nộp con gái cho Vì Đế Tân (Trụ Vương). Nào ngờ trên đường đi cống nạp, Đát Kỷ bị hồ ly tinh nhập xác để thực hiện nhiệm vụ Nữ Oa giao cho. Nhiệm vụ đó chính là khiến Trụ Vương mê muội, gián tiếp khiến nhà Thương sụp đổ.

dat-ky-tru-vuong-3

Nhan sắc của Đát Kỷ xinh đẹp động lòng người, khiến Trụ Vương mê đắm ngay lần đầu nhìn thấy. Nhưng chỉ nhan sắc thôi là không đủ để khiến Trụ Vương đem hết tim gan yêu mỹ nhân này. Cô nàng còn rất giỏi “đọc vị”, biết cách lấy lòng nên giữa dàn phi tần, chỉ có Đát Kỷ được yêu quý nhất.

dat-ky-tru-vuong-2

Tích xưa kể lại, Đát Kỷ tuy đẹp người nhưng lại có nết ngủ rất kỳ lạ. Tương truyền, Đát Kỷ khi ngủ hay nói mớ. Nhưng lời nói của nàng ta lại không khiến Trụ Vương khó chịu, mà chỉ khiến ông ta thêm si mê. Nguyên nhân bởi Đát Kỷ có giọng nói rất ngọt ngào, mềm mại, khi nói mớ chẳng khác gì đang thủ thỉ với người cùng giường.

dat-ky-tru-vuong-5

Trên thực tế Đát Kỷ không hề nói trong mê man mà chỉ đang giả vờ. Nàng ta cố tình nói về tình yêu dành cho Trụ Vương, bày tỏ sự lo lắng cho phu quân, mong đất nước sẽ ổn định. Những lời ngọt như mật đó khiến cho nói mớ không còn là tật xấu nữa, Trụ Vương càng yêu thích nàng ta hơn.

dat-ky-tru-vuong-4

Trụ Vương vốn chinh chiến nhiều, cầm quân đánh đông dẹp tây, kẻ thù muôn nơi. Vị vua này thường xuyên giật mình tỉnh giấc giữa đêm vì lo lắng có người đến hãm hại mình. Nhưng mỗi lần tỉnh dậy ông ta lại nhìn thấy Đát Kỷ xinh đẹp nằm một bên, thủ thỉ những lời mùi mẫn với mình. Chính điều đó khiến Trụ Vương càng thêm si mê nàng và dễ trở lại giấc ngủ.

dat-ky-tru-vuong-1

Dù vậy, ngày nay hiếm ai có thể cảm thấy dễ chịu khi người bạn chung giường với mình suốt ngày nói mớ, lẩm bẩm giữa đêm. Có chăng chỉ có Trụ Vương mới thấy thoải mái với chuyện này mà thôi.

 

Bí mật động trời việc phi tần tuẫn táng theo Tần Thủy Hoàng phải chôn trong tư thế giang rộng chân

Không phải ngẫu nhiên mà các phi tần tuẫn táng theo Tần Thủy Hoàng đều phải chôn trong tư thế giang rộng hai chân, càng rộng càng tốt. Có bí mật gì phía sau hành động kỳ quặc này?