Khám phá mới

Diễn viên duy nhất trên thế giới bị in ảnh lên tiền âm phủ, đa số người Việt Nam nào cũng biết

Diễn viên duy nhất trên thế giới bị in ảnh lên tiền âm phủ, đa số người Việt Nam nào cũng biết

Tây Du Ký là bộ phim đình đám của Trung Quốc, gắn liền với tuổi thơ nhiều người Việt Nam. Được biết, khi thực hiện phần 2 của bộ phim này, đạo diễn đã trao cơ hội đóng vai Ngọc Hoàng cho diễn viên Vương Vệ Quốc.

vuong-ve-quoc-2

Khí chất hơn người của Vương Vệ Quốc nhanh chóng chinh phục được vai này, lấy được cảm tình của khán giả. Mọi người yêu mến ông đến mức đặt luôn cho ông biệt danh là “Ngọc Hoàng đẹp trai nhất màn ảnh”. Trong Tây Du Ký, Vương Vệ Quốc đảm nhận tất cả 3 vai: Ngọc Hoàng, Sư đà lĩnh và yêu quái Bạch Tượng.

vuong-ve-quoc-3

 

Thế nhưng, cũng vì vào vai quá đạt mà người dân một số nơi ở Trung Quốc đã ghim luôn hình ảnh ông gắn với Ngọc Hoàng. Một lần Vương Vệ Quốc về quê bái tổ tiên thì giật mình phát hiện hình ảnh của mình trong vai Ngọc Hoàng, được in trên tờ tiền vàng mã. Hóa ra cũng vì vai diễn Ngọc Đế trong Tây Du Ký mà ra. Dù rất bức xúc vì cho rằng ảnh gắn liền với tiền âm phủ sẽ mang lại xui xẻo, nhưng Vương Vệ Quốc cũng chẳng thể làm gì ngoài cho qua. Thời điểm đó, nam diễn viên có muốn tìm ra “thủ phạm” chẳng khác gì mò kim đáy bể cả.

vuong-ve-quoc-6

Vương Vệ Quốc (SN 1955), là thành viên của Viện Kịch nói Trung Quốc. Ông từng có thời gian buôn bán ngoài chợ trước khi theo nghiệp diễn xuất. Ngoại hình của nam diễn viên được đánh giá cao, nổi bật hơn đồng nghiệp đồng trang lứa nên gây được chú ý ngay khi xuất hiện.

vuong-ve-quoc-1

vuong-ve-quoc-4

Ngoài Tây Du Ký, Vương Vệ Quốc từng tham gia 2 bộ phim kinh điển khác là phim Tam Quốc Diễn Nghĩa với vai danh tướng nhà Tào Ngụy – Trương Liêu và phim THủy Hử với vai diễn Lư Tuấn Nghĩa – anh hùng đứng thứ 2 trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.

vuong-ve-quoc-5

Hiện tại, dù tuổi đã cao nhưng Vương Vệ Quốc vẫn còn rất minh mẫn. Ông không còn tham gia hoạt động nghệ thuật, song vẫn dành thời gian lên truyền hình chia sẻ với hậu bối, khán giả.

 

Lý do lăng mộ của Võ Tắc Thiên hơn 1300 năm vẫn bất khả xâm phạm, hóa ra nhờ 1 thứ vật liệu bí ẩn

Hơn 1.300 năm trôi qua, lăng mộ của Võ Tắc Thiên và Đường Cao Tông vẫn rất kiên cố, không thể xâm phạm nổi. Lý do là vì đâu?