Kim Tử Long làm ăn thua lỗ lại bị xù cát xê, mệt mỏi đến mức không mở nổi mắt

An An, Theo nguoiduatin.vn 15/09/2020 21:09:50(GMT+7)
Kim Tử Long làm ăn thua lỗ lại bị xù cát xê, mệt mỏi đến mức không mở nổi mắt

(Techz.vn) – Chia sẻ với mọi người, Kim Tử Long cho biết: “Kinh doanh vất vả, nhiều lúc tôi mệt mỏi, mặt mũi tối sầm, mở mắt không nổi, phải gọi người mua thuốc, tới cạo gió cho mình”.

Kim Tử Long là nghệ sĩ gạo cội trong làng cải lương Việt Nam. Khán giả biết đến anh với biệt danh “ông hoàng cải lương”, cùng với đó là tần suất tham gia các gameshow, chương trình truyền hình khá nhiều. Kim Tử Long dù đã có tuổi nhưng vẫn không ngừng đổi mới chính mình. Nam nghệ sĩ có tính cách hài hước, tinh thần trẻ trung nên chiếm được nhiều cảm tình từ mọi người.

kim-tu-long-5
NSƯT Kim Tử Long được mệnh danh là "ông hoàng cải lương" của Việt Nam

Song song với hoạt động nghệ thuật, Kim Tử Long còn kinh doanh. Anh mở nhà hàng, quán cà phê và được đông đảo anh chị em nghệ sĩ, khán giả ủng hộ. Thế nhưng, dịch bệnh vừa qua khiến công việc kinh doanh của Kim Tử Long gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ trong chương trình “Quán lạ thành quen” vừa lên sóng hôm 13/9, nam nghệ sĩ cho biết, anh đã phải bù lỗ cho nhà hàng đến 200 triệu đồng mỗi tháng.

Tình hình không khả quan, lỗ kéo dài. Đến tháng thứ 3, NSƯT Kim Tử Long đành tạm ngừng hoạt động trong 5 tháng trời. Cùng với đó, anh thuyết phục chủ mặt bằng giảm cho mình 50% giá thuê. Nhân viên cũng bị cho nghỉ một phần, chỉ giữ lại những người đứng bếp.

kim-tu-long-4
NSƯT Kim Tử Long livestream bán hàng online

Đau đầu nghĩ cách kiếm tiền, NSƯT Kim Tử Long chọn bán hàng online. Anh chỉ mong sẽ có thêm đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống. “Thậm chí, thời điểm ấy, mọi sân khấu đều đóng cửa, nghệ sĩ cũng bị ngưng hoạt động, không có show diễn hay quảng cáo, event gì cả, nên tiền cát xê không có. Tôi gần như không đi hát được, lâu lâu mới có một show thì cũng bị xù tiền. Vì thế, tôi chỉ biết móc tiền túi ra trả lương nhân viên và cầm cự thuê mặt bằng”, Kim Tử Long chia sẻ.

kim-tu-long-3
NSƯT Kim Tử Long tâm sự với MC Nguyên Khang trong "Quán lạ thành quen"

Đau đầu chuyện tiền bạc, Kim Tử Long mất ăn mất ngủ. Mỗi ngày anh về nhà vào 11 giờ đêm, không còn thời gian quan tâm đến vợ con như trước đó. “Nhiều lúc tôi mệt mỏi, mặt mũi tối sầm, mở mắt không nổi, phải gọi người mua thuốc, tới cạo gió cho mình. Những lúc như thế, tôi mới chợt nhận ra không nên phí sức quá, phải nghỉ ngơi, giữ sức cho thời gian tới. Tôi đã có tuổi rồi, không còn trẻ trung gì nữa”, Kim Tử Long xúc động kể lại.

kim-tu-long-1
NSƯT Kim Tử Long cùng Nguyên Khang tại quán cà phê của mình

Dù vậy, “ông hoàng cải lương” vẫn “lì lợm” bám trụ, kiên quyết không đóng cửa nhà hàng. Anh thừa nhậ tính cách của mình là hễ đã làm gì sẽ làm bằng được, dù có thất bại cũng phải lấy nó để làm cái khác chứ không bỏ cuộc. May mắn là trong thời gian khó khăn đó, gia đình vẫn luôn ở bên động viên, chia sẻ với Kim Tử Long những bấp bênh, giúp anh đứng vững đến bây giờ.

 

Minh Quân hỏa tốc kêu gọi, Thanh Lam cùng dàn sao chung tay cứu sống nam danh ca đình đám

(Techz.vn) – Biết tin NSƯT Tuấn Phương đang trong cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, Minh Quân, Thanh Thanh Hiền cùng rất nhiều sao Việt đã chung tay để giúp đỡ đồng nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm