Bí mật về cảnh quay ‘đốt’ hàng chục tỷ đồng của Hoàn Châu cách cách lần đầu tiết lộ sau hơn 20 năm

An An, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2020 17:07:33(GMT+7)
Bí mật về cảnh quay ‘đốt’ hàng chục tỷ đồng của Hoàn Châu cách cách lần đầu tiết lộ sau hơn 20 năm

(Techz.vn) – Chỉ một cảnh quay đơn giản cũng khiến đoàn làm phim “Hoàn Châu cách cách” tiêu tốn hết hàng chục tỷ đồng.

“Hoàn Châu cách cách” là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Những nhân vật như Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca hay Nhĩ Khang đã quá quen thuộc với giới trẻ. Thế nhưng, dù là fan ruột xem đi xem lại “Hoàn Châu cách cách” nhiều lần cũng khó mà biết được một bí mật về bộ phim. 20 năm trôi qua, những câu chuyện hậu trường xoay quanh bộ phim vẫn thường xuyên được đưa ra bàn luận.

hoan-chau-cach-cach-1

Mãi mới đây, HK01 mới lần đầu tiết lộ những cảnh quay đắt giá nhất của “Hoàn Châu cách cách”. Theo đó, cảnh phim đó là cảnh Hàm Hương (do Lưu Đan đảm nhận) múa giữa sa mạc và trong vườn hoa. Nếu chỉ múa không thì không có gì để nói, vấn đề là Hàm Hương nhảy múa nhưng có cả đàn bướm bay lượn xung quanh. Cảnh quay này trở thành một trong những cảnh quay kinh điển nhất của truyền hình Trung Quốc. Những sản phẩm sau này đều không dám “nhái” ý tưởng này.

ham-huong-1

ham-huong-5

Được biết, mỗi giây của cảnh phim này tốn đến 30 ngàn Đài tệ (hơn 1 nghìn USD). Với thời lượng khoảng 10 phút, nó “đốt” đến 18 triệu Đài tệ (600 nghìn USD). Thời điểm đó, khó có bộ phim truyền hình nào vượt qua được “Hoàn Châu cách cách” ở khoản kỹ xảo.

ham-huong-2

Theo tìm hiểu, Quỳnh Dao vì tâm đắc với vai Hàm Hương nên đã mời vài công ty kỹ xảo đến hiện thực hóa cảnh nữ diễn viên gọi bướm. Có nhiều người khuyên Quỳnh Doa nên sử dụng cách làm khác đơn giản hơn nhưng bà lại không đồng ý. Cũng nhờ sự kiên trì, quả quyết đó mà cuối cùng khán giả được chiêm ngưỡng cảnh quay đỉnh cao đó. Chính vì thế mà dù ra mắt từ năm 1998 thì đến nay “Hoàn Châu cách cách” vẫn là tượng đài của truyền hình Trung Quốc.

ham-huong-4

ham-huong-3

Lại nói đến “Hoàn Châu cách cách”, bộ phim ra mắt lần đầu từ tháng 4/1998 ở Đài Loan. Tháng 10/1998, phim được chiếu trên đài Hồ Nam và có mức rating vượt trội, trung bình đạt 47% và cao nhất là 62,7%. Sau những thành công đó, Quỳnh Dao liền bắt tay vào thực hiện phần 2. Phần 2 mang về thành công lớn hơn cả phần 1 khi rating trung bình là 54% và cao nhất là 65,95%, đi vào lịch sử truyền hình Trung Quốc khi là bộ phim có lượng người xem cao nhất lịch sử.

 

Xuân Bắc đau đớn, NSND Hoàng Dũng nghẹn ngào đưa tiễn người anh cả của điện ảnh Việt về đất mẹ

(Techz.vn) – Xuân Bắc, NSND Hoàng Dũng cùng đông đảo giới nghệ sĩ đã có mặt tại nhà tang lễ để đưa tiễn cố NSND Trần Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất