Đời sống

Thông tin nóng vụ Tịnh Thất Bồng Lai gây bão, mẹ ruột 3 ‘đệ tử’ của ông Lê Tùng Vân ra trình diện

Thông tin nóng vụ Tịnh Thất Bồng Lai gây bão, mẹ ruột 3 ‘đệ tử’ của ông Lê Tùng Vân ra trình diện

Sáng 28/7, báo Tiền Phong đưa tin, bị can còn lại trong vụ án Tịnh Thất Bồng Lau đã ra trình diện. Người phụ nữ này vừa gặp 1 trong 5 luật sư bào chữa cho ông Lê Tùng Vân và các “đệ tử” ngay trong đêm 27/7 ở TP.HCM. Được biết, bà Lê Thu Vân đã nhờ luật sư tư vấn, hướng dẫn mình cách để trình diện với cơ quan chức năng. Hiện tại bị can đang mắc bệnh, sức khỏe yếu.

tinh-that-bong-lai-1

Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Bị can Lê Thu Vân (ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) bị khởi tố theo Khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Đối tượng này bị khởi tố ngày 10/5/2022 với bị can Cao Thị Cúc.

Lê Thu Vân khi bị khởi tố không có mặt tại Tịnh Thất Bồng Lai, cũng không thể tìm ra tung tích. Cơ quan chức năng ở TP Cần Thơ cho biết bị can đã rời khỏi địa phương từ năm 1990. Từ đây Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã quyết định tách thành vụ án riêng để tiện cho hoạt động điều tra.

tinh-that-bong-lai-4

tinh-that-bong-lai-5

Lê Thu Vân đã cùng Lê Tùng Vân chuyển đến sống tại 39C Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.HCM vào năm 1990. Thông tin từ Thanh Niên chia sẻ, người phụ nữ này không có chồng, nhưng lại có 3 người con là Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Nhị Nguyên.

Năm 2014, Lê Thu Vân đã cùng 3 con trai và ông Lê Tùng Vân dọn đến hộ bà Cao Thị Cúc sinh sống. Nơi đây về sau lần lượt đổi tên thành Tịnh Thất Bồng Lai, Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

tinh-that-bong-lai-2

tinh-that-bong-lai-3

Bà Lê Thu Vân là đồng phạm trong vụ xúc phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của ông Trần Ngọc Thảo (trụ trì chùa Giác Ngộ ở TP.HCM), báng bổ Phật giáo, xúc phạm Đức Phật…

Bị can này tham gia tích cực trong 5 video vi phạm pháp luật của 2 tài khoản YouTube là “5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ” và “Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official”.

 

Tin tối 26/7: Vợ Hồng Đăng có động thái không ngờ, Phương Thanh bị dọa kiện, lý do liên quan Mr.Đàm?

(Techz.vn) – Tin nóng 26/7: Nhạc sĩ Huy Tuấn đau đớn báo tin tang sự, Hồ Ngọc Hà, Bằng Kiều và dàn sao Việt xót xa chia buồn; Bà xã Hồng Đăng có động thái không ai ngờ, tỏ rõ thái độ khi chồng vướng bê bối lớn tại Tây Ban Nha; Biến căng: Phương Thanh bị 1 sao nam dọa sẽ khởi kiện, lý do có liên quan đến Đàm Vĩnh Hưng?