NSND Hồng Vân lao đao, tình cũ Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận ‘kiệt sức’, chấp nhận mất tất cả

An An, Theo nguoiduatin.vn 20/07/2021 10:18:04(GMT+7)
NSND Hồng Vân lao đao, tình cũ Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận ‘kiệt sức’, chấp nhận mất tất cả

(Techz.vn) – Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, NSND Hồng Vân, NSƯT Mỹ Uyên cùng rất nhiều nghệ sĩ khác rơi vào tình cảnh khó khăn. Diễn viên Minh Luân mới đây thừa nhận anh không thể cố thêm nữa.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung khiến nhiều người rơi vào tình cảnh khốn khó. Không chỉ người dân bình thường, ngay cả giới nghệ sĩ cũng chật vật chống chọi với đại dịch. Hơn 2 tháng trời không thể làm việc, nhiều người nổi tiếng mất hoàn toàn thu nhập từ nghệ thuật. Bên cạnh đó, người đứng đầu các sân khấu kịch gặp rất nhiều áp lực, tìm mọi cách chống đỡ qua thời gian này.

Chia sẻ với báo chí, NSƯT Mỹ Uyên cho biết, sân khấu 5B có suất diễn cuối cùng hôm 2/5. Từ đó đến nay đóng cửa im lìm, nhân viên, diễn viên đều phải tự tìm cách xoay sở. Cô cùng nghệ sĩ Hữu Quốc và một số diễn viên trẻ đã đứng ra tổ chức chương trình Bếp 0 Đồng để giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Ngay cả một nghệ sĩ có tên tuổi, chỗ đứng vững vàng như Mỹ Uyên cũng lao đao vì dịch bệnh. Nữ diễn viên tâm sự, mình từng phải cầm cố nhà, vay ngân hàng 800 triệu đồn để có tiền đầu tư những vở diễn mới. Khi đó lượng khá giả của sân khấu đã giảm đáng kể, chỉ bán được 20-30 vé. Chính vì vậy mà Mỹ Uyên rơi vào cảnh thua lỗ sau mỗi đêm diễn. Dù khó khăn nhưng cô vẫn cố gắng trả đủ cát xê cho mọi người để có thể trang trải cuộc sống.

Ngày trước Mỹ Uyên còn có thể chạy show ngoài để bù chi phí cho sân khấu. Tuy nhiên hơn 2 tháng này thì mọi việc dừng hết, áp lực tiền bạc đè nặng lên nữ diễn viên khi hàng tháng còn phải trả tiền ngân hàng.

“Đôi lúc tôi cũng bất lực khi không biết lấy tiền đâu trả ngân hàng. Nhưng nhìn xung quanh, nhiều người còn khổ hơn, tôi thấy khó khăn của mình không đáng kể. Thời điểm này ai cũng khó, quan trọng là cố gắng thực hiện theo chỉ thị của nhà nước, đẩy lùi dịch bệnh”, NSƯT Mỹ Uyên trải lòng.

Cũng là một bà bầu sân khấu đình đám ở phía Nam, NSND Hồng Vân tâm sự cô phải đóng cửa hết trong hơn 2 tháng qua. May mắn là sân khấu Phú Nhuận tính tiền thuê mặt bằng theo suất diễn, còn sân khấu Chợ Lớn được giảm 50% tiền.

“Tháng này, toàn bộ Thuận Kiều trở thành bệnh viện dã chiến, có thể đơn vị cho thuê sẽ miễn phí cho tôi”, NSND Hồng Vân chia sẻ thêm.

Thế nhưng, Hồng Vân cho biết, nhiều diễn viên quần chúng, người dân bình thường hiện tại đang rất chật vật mưu sinh trong thời điểm giãn cách xã hội. Cô chứng kiến các đàn em đổi nghề đi bán online, làm shipper giữa mùa dịch. Nữ nghệ sĩ hiện vẫn cố trả lương cho các nhân viên hậu đài mỗi tháng vì hiểu thu nhập của họ còn eo hẹp hơn.

Là người cùng hợp tác với NSND Hồng Vân để đầu tư sân khấu Chợ Lớn, diễn viên Minh Luân thú nhận anh bây giờ đã “kiệt sức”, không thể gồng gánh thêm. Sau hơn 1 năm quản lý sân khấu, Minh Luân chấp nhận mất cả tỷ đồng, về Đồng Tháp tạm tránh dịch với gia đình.

“Tình hình dịch kéo dài suốt năm qua, tôi không thể cố thêm được nữa. Sức người có hạn. Tôi đã trao đổi với cô Hồng Vân, cô hoàn toàn ủng hộ quyết định của tôi. Chắc chắn khi có điều kiện, khi dịch bệnh qua đi, tôi sẽ quay lại với sân khấu”, tình cũ Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ.

NSƯT Trịnh Kim Chi thì tiết lộ: “Tôi biết nhiều trường hợp nhân viên hậu đài đi chạy xe ôm, làm nhân viên giao hàng, giúp việc theo giờ, bán đồ ăn online trong thời dịch. Thậm chí, nhiều người phải đến các gian bếp từ thiện để xin hỗ trợ phần ăn”.

Trước tình cảnh đó, Trịnh Kim Chi cho biết Hội sân khấu TP.HCM đã có chính sách hỗ trợ cho các nhân viên hậu đài, trao cho họ mỗi người 1 triệu đồng cùng gạo và mì gói.

 

Sau Kỳ Duyên, đến lượt Thanh Thảo ra mặt đáp trả khi bị chửi vô ơn, bỏ chạy về Mỹ tránh dịch

(Techz.vn) – Sau MC Kỳ Duyên, giờ đây đến lượt Thanh Thảo bị công kích khi rời Việt Nam về Mỹ trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nữ ca sĩ cũng đã thẳng thắn đáp trả trên trang cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất