Lý do đáng sợ khiến Instagram phải bán mình cho Facebook

An An, Theo nguoiduatin.vn 31/07/2020 11:27:53(GMT+7)
Lý do đáng sợ khiến Instagram phải bán mình cho Facebook

(Techz.vn) – Không phải ngẫu nhiên mà Instagram phải bán mình cho ông lớn Facebook. Lý do phía sau hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Hôm 30/7, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook tham gia phiên điều trần trước các nhà làm luật. Nội dung xoay quanh hoạt động thâu tóm hay sao chép các tính năng từ đối thủ của Facebook. Theo đó, hoạt động này chưa đạt đến ngưỡng hành vi tạo thế độc quyền và Facebook vẫn còn rất nhiều đối thủ tồn tại.

Năm 2012, Facebook ngỏ ý muốn mua Instagram. Người đồng sáng lập Instagram là Kevin Systrom cho biết, anh không tưởng tượng được điều gì sẽ ập đến nếu mình từ chối.

Kevin Systrom nhắn cho Matt Cohler ở Benchmark Capital rằng: “Liệu Mark Zuckerberg có kích hoạt ‘chế độ phá hủy’ nếu tôi từ chối lời ngỏ này hay không?”. Thông tin này được trích từ hồ sơ được Ủy ban Tư pháp Mỹ công bố trong phiên điều trần vừa qua.

Đáng chú ý, Matt đã trả lời: “Có”. Matt chính là nhân sự của Facebook, tham gia đầu tư vào Instagram và có ghế trong hội đồng quản trị ứng dụng này. Cohler còn cảnh báo rằng Mark Zuckerberg sẽ kích hoạt chế độ phá hủy.

Trong đoạn hội thoại trên, tên những người tham gia đã bị bôi đen. Tuy nhiên, website của Ủy ban Tư pháp xác nhận những người đó chính là Kevin Systrom và Matt Cohler.

Trở lại với câu chuyện Instagram và Facebook, Kevin Systrom và Matt Cohler đã tính đến một số phương án giảm sức cạnh tranh của Instagram, khẳng định rằng nó không phải lựa chọn hay và khó thành công được như Facebook.

Thế nhưng, Mark Zuckerberg lại lo rằng Twitter sẽ mua lại Instagram. Kevin Systrom và Matt Cohler lại sợ rằng người sáng lập Facebook sẽ “nghiền nát” Instagram nếu họ không đồng ý bán.

Systrom chia sẻ: “Mark không hành động theo cảm xúc, anh ta hành động theo mức độ cạnh tranh. Đó là lý do vì sao việc tỏ ra mình không hề cạnh tranh với Facebook lại tốt”.

2 tháng sau đoạn tin nhắn đó, vào tháng 4/2012, Facebook thâu tóm thành công Instagram với giá 1 tỷ USD. Thương vụ này gây tiếng vang với làng công nghệ thời điểm đó.

 

Những sự thật đau lòng sau việc đi vệ sinh của các thái giám thời cổ đại

(Techz.vn) – Có bao giờ bạn thắc mắc, sau khi tịnh thân, các thái giám sẽ đi vệ sinh như thế nào? Trên thực tế đó là chuyện rất kinh khủng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất