Khám phá mới

Sốc toàn tập trước danh tính người duy nhất được Tôn Ngộ Không tin tưởng giao phó Đường Tăng

Sốc toàn tập trước danh tính người duy nhất được Tôn Ngộ Không tin tưởng giao phó Đường Tăng

Khán giả Việt đã quá quen với việc 4 thầy trò Đường Tăng đến Tây Thiên thỉnh kinh, nhưng trên thực tế, chuyến đi đó có 5 người. Nhân vật thứ năm cũng là nhân vật mà Tôn Ngộ Không tin tưởng nhất. Sau khi bị Đường Tăng đuổi đi, Tôn Ngộ Không có hành động khá kỳ lạ. Khi đó, y đến nói nhỏ vào tai của Bạch Long Mã, dặn dò bảo vệ sư phụ chứ không phải dặn dò hai tiểu đệ.

bach-long-ma-8

Lại nói về thân thế của Tiểu Bạch Long, xuất thân của nhân vật này là Thái tử Tây Hải Long Vương, có 9 phép thần thông biến hóa. Vì một lần lỡ làm hỏng báu vật Ngọc Hoàng Thượng Đế trao tặng nên Tiểu Bạch Long bị ban tội chết. Để chuộc lỗi lầm, Quan Thế Âm Bồ Tát đã cho y phò trợ Đường Tăng đi thỉnh kinh.

bach-long-ma-4

Trong trận đấu giữa Tiểu Bạch Long và Hoàng Bào quái, người xem có thể thấy rõ bản lĩnh của nhân vật này. Bình thường, Tiểu Bạch Long khá mờ nhạt, gần như không được nhắc đến, nhưng khi cần thiết thì sự túc trí đa mưu, bản lĩnh lại được phát huy tối đa.

Ở Tây Du Ký, nhân vật Bạch Long Mã được miêu tả khá giống với Tôn Ngộ Không về tính cách. Y biết suy tính thiệt hơn, điềm đạm và khá mưu trí. Tập đến Bảo Tượng quốc, vì hận Đường Tăng mà Hoàng Bào Quái đã biến ông thành con hổ.

bach-long-ma-1

Biết tin, Bạch Long Mã liền tự nhủ: “Sư phụ mình rõ ràng là người tốt, tất nhiên bị yêu quái đem biến người ra hổ tinh, để làm hại người. Làm thế nào bây giờ! Làm thế nào bây giờ! Đại sư huynh bỏ đi đã lâu, Bát Giới, Sa Tăng thì chẳng thấy tin tức gì! Bây giờ mà ta không đi cứu Đường Tăng, công quả sẽ hỏng mất, sẽ hỏng mất!”.

Nghĩ xong, Bạch Long Mã liền biến thành cung nga sở hữu nhan sắc mỹ miều để đi vào bên trong, tìm cách lừa Bào Quái để cướp vũ khí. Lấy xong, y dùng phép bức thủy rót rượu vào trong chén, dù có rót nhiều thế nào cũng không tràn ra ngoài. Nhờ mánh khóe đó mà Bạch Long Mã suýt chút nữa đã hạ gục được Hoàng Bào Quái.

bach-long-ma-2

Không đánh được Hoàng Bào Quái, Bạch Long Mã nhảy xuống sông Ngự Thủy để tẩu thoát. Sau đó, khi nghe Trư Bát Giới nói lời nhụt chí, y không chỉ giữ vững ý chí mà còn khuyên giải hãy đi tìm Tôn Ngộ Không. Phải trong tình cảnh đó mới thấy được lòng thành của Bạch Long như thế nào, luôn không nản chí dù vấp phải nghịch cảnh, một lòng hướng về sư phụ và chừa cho mình con đường lui.

bach-long-ma-3

bach-long-ma-5

Sở dĩ Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng và Ngộ Không cả ngày đi cùng nhau nhưng vẫn không hiểu nhau là vì họ không biết quan sát những người xung quanh mình. Trong khi đó, Bạch Long Mã lại làm rất tốt việc ấy, luôn thầm lặng nhìn cả 4 thầy trò. Nói cách khác, Bạch Long Mã chính là người ngoài cuộc, có cái nhìn sáng suốt hơn người trong cuộc rất nhiều. Nhờ vậy mà y rất hiểu Ngộ Không, biết đại đồ đệ của Đường Tăng chính là một hầu vương nhân nghĩa.

 

Chuyện lạ 34 năm chưa có lời giải của Tây Du Ký và những cái chết trùng hợp khó tin

(Techz.vn) – Lần lượt những sự việc trùng hợp đến khó tin xảy ra khiến khán giả và cả ekip Tây Du Ký 1986 run sợ.