Lý do khiến ‘Bạch Cốt Tinh’ oán hận từ mặt cả đoàn phim Tây Du Ký, Dương Khiết phải cúi đầu xin lỗi

An An, Theo nguoiduatin.vn 29/06/2020 11:57:48(GMT+7)
Lý do khiến ‘Bạch Cốt Tinh’ oán hận từ mặt cả đoàn phim Tây Du Ký, Dương Khiết phải cúi đầu xin lỗi

(Techz.vn) – Đạo diễn của Tây Du Ký từng nghẹn ngào nói với truyền thông: Cả đời này, người tôi có lỗi nhất chính là Dương Xuân Hà!

Cho đến tận bây giờ, Tây Du Ký 1986 vẫn là bộ phim kinh điển của truyền hình Trung Quốc. Từng chi tiết, nhân vật trong đó đều in sâu trong lòng khán giả. Chẳng hạn, Tôn Ngộ Không thì sẽ nhớ ngay đến Lục Tiểu Linh Đồng, Trư Bát Giới thì khó có ai đóng đạt được bằng Mã Đức Hoa… Cùng với đó, một nhân vật xinh đẹp nao lòng trong bộ phim này rất được khán giả yêu quý, đó chính là Bạch Cốt Tinh – Dương Xuân Hà.

bach-cot-tinh-tay-du-ky-1

Vai diễn Bạch Cốt Tinh sắc sảo, mặn mà giúp Dương Xuân Hà được biết đến rộng rãi hơn, nhận về nhiều lời khen nhờ nhan sắc xinh đẹp. Thậm chí, khán giả còn ưu ái gọi bà là Bạch Cốt Tinh xinh đẹp nhất màn ảnh. Thế nhưng, nữ diễn viên lại chẳng vui vẻ gì, ngược lại còn tuyên bố từ mặt toàn bộ đoàn làm phim Tây Du Ký. Lý do phía sau thì thật không biết nên bênh vực ai.

bach-cot-tinh-tay-du-ky-2

Nói về vai diễn Bạch Cốt Tinh, Dương Xuân Hà cho rằng mình bị lừa. Bà từng ấm ức kể lại rằng, mới đầu, mình nhận được lời mời đóng Bạch Cốt Tinh và không hứng thú chút nào. Lý do bởi đó là vai phản diện, nếu nhận lời sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Dương Xuân Hà. Tuy nhiên, đạo diễn Dương Khiết đã năn nỉ, đồng thời hứa hẹn cho bà đảm nhận luôn vai Tây Lương Nữ Quốc.

Nào ngờ đâu, đến khi khởi quay, Dương Xuân Hà hoàn thành vai Bạch Cốt Tinh xong thì cũng là lúc vai Tây Lương Nữ Quốc đã được giao cho Chu Lâm. Nhận ra mình đã ăn “một cú lừa”, Dương Xuân Hà vô cùng tức giận. Sau này, khi được hỏi về Tây Du Ký 1986, Dương Xuân Hà gắt gỏng: “Tôi không muốn nhắc đến bộ phim ấy”.

bach-cot-tinh-tay-du-ky-5

Đồng thời, nữ diễn viên cũng cho biết mình đã cắt đứt quan hệ với đoàn làm phim Tây Du Ký 1986 sau khi hoàn thành vai diễn Bạch Cốt Tinh. Vai yêu quái xinh đẹp đó cũng là lần cuối cùng Dương Xuân Hà đóng phim truyền hình. Từ đó về sau, bà chỉ tập trung cho các vai trên sân khấu, đóng vai trò chủ lực tại các nhà hát.

Nữ đạo diễn Dương Khiết trong một cuộc phỏng vấn đã nghẹn ngào nói về sự việc này: “Con người tôi chưa bao giờ biết nói dối. Nhưng quả thật, lần đó tôi đã nuốt lời. Cả đời này, người tôi có lỗi nhất chính là Dương Xuân Hà”.

bach-cot-tinh-tay-du-ky-3

Về phần Dương Xuân Hà, hiện tại nữ diễn viên sinh năm 1943 sống khá thầm lặng. Có nguồn tin cho biết bà đã kết hôn với một thương gia, sinh được 2 đứa con và cả hai đều rất thành đạt. Tuy nhiên, cũng có người khẳng định Dương Xuân Hà sống đơn độc trong nhiều năm nay.

bach-cot-tinh-tay-du-ky-4

Có một lần hiếm hoi, Dương Xuân Hà xuất hiện trên truyền hình và chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Nữ diễn viên cho biết, tuổi xế chiều của mình rất an yên, dành thời gian chăm sóc nhà cửa, đi chùa, làm thiện nguyện. Hình ảnh Bạch Cốt Tinh xinh đẹp năm nào giờ đây tóc đã bạc màu, dấu hiệu tuổi tác lộ rõ khiến nhiều khán giả xúc động.

 

Cảnh hậu trường quý hiếm của Tây Du Ký 1986: Hàng tỷ khán giả 'bị lừa' trong suốt 34 năm qua?

(Techz.vn) – Để cho ra đời những cảnh quay nổi tiếng, “sống mãi” đến tận bây giờ, đoàn làm phim Tây Du Ký đã phải vượt qua rất nhiều mạo hiểm. Thế nhưng những cảnh quay đó đến nay vẫn "lừa" được thị giác của khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm