Khám phá mới

Số phận người đàn bà chuyên dạy hoàng đế chuyện 'chăn gối', tiêu chuẩn 'đầu vào' cao ngất ngưởng

Số phận người đàn bà chuyên dạy hoàng đế chuyện 'chăn gối', tiêu chuẩn 'đầu vào' cao ngất ngưởng

Thời xưa, có một vị nữ quan sẽ đảm nhận nhiệm vụ dạy các kiến thức sinh lý cho vua. Người này xinh đẹp chẳng thua gì cung nữ, có cơ hội tiếp cận vua nhiều nhưng khả năng “đổi đời” khá thấp.

Không chỉ ở thời hiện đại mà ngay từ xa xưa, các kiến thức sinh lý đã có được sự quan tâm nhất định. Chỉ có điều, thời điểm đó không có Internet, cũng chẳng có các công cụ tìm kiếm hay sách vở nhiều như bây giờ, liệu người xưa tìm hiểu qua đâu?

nu-quan-cua-hoang-de-3

Có thể bạn không biết, các tài liệu ghi chép lại có nhắc đến việc học kiến thức sinh lý của các hoàng đế xưa. Chuyện này do một người khác giới dạy cho hoàng đế. Người đó chính là nữ quan chuyên đảm nhận việc dạy dỗ tâm sinh lý cho hoàng đế.

nu-quan-cua-hoang-de-2

Để được làm công việc đặc biệt này dĩ nhiên cần đáp ứng những yêu cầu không hề đơn giản. Đầu tiên là ngoại hình, nữ quan dạy tâm sinh lý cho vua phải xinh đẹp, đoan trang. Thứ hai, người này phải đoan chính nhưng vẫn có đủ kiến thức về những vấn đề nhạy cảm. Người nữ quan này sẽ chỉ dạy cho hoàng đế mọi kiến thức về giới tính, chuyện “chăn gối” trước khi đối phương kết hôn.

Xét về ngoại hình, phẩm hạnh, nữ quan dạy tâm sinh lý cũng chẳng thua kém các phi tần là bao. Nhưng dù hoàng đế có muốn cũng sẽ không được kết hôn với người này.

nu-quan-cua-hoang-de-1

Nhìn chung cái kết của nữ quan dạy kiến thức sinh lý cho hoàng đế không mấy tốt đẹp. Họ buộc phải tìm cách lấy lòng hoàng đế nhưng đây là nhiệm vụ không hề đơn giản. Có những nữ quan chỉ vì làm mất lòng hoàng đế mà bị dạy dỗ nặng nề, cho đi lưu đày đến các vùng xa xôi, thậm chí là mất mạng.

nu-quan-cua-hoang-de-4

Tuy nhiên, đa số nữ quan nếu “biết điều” đều có cái kết khá ổn. Họ sẽ có một số quyền lợi, dù không nhiều nhưng tốt hơn cung nữ bội lần. Có người được ban lương thưởng rồi rời cung về quê, tìm người phù hợp kết hôn, sống cuộc đời đơn giản. Đặc biệt, có nữ quan may mắn lọt vào “mắt rồng” sẽ được hoàng đế ban đặc ân để lại “giống rồng”. Khi sinh được con trai, nữ quan đó sẽ được phong làm thê thiếp, hoặc ít nhất thì cuộc sống cũng không lo đến cơm ăn áo mặc.