Đời sống

Cô gái 23 tuổi chấp nhận bị bố mẹ từ mặt, quyết lấy cụ ông 80 tuổi, cái kết sau hôn nhân thế nào?

Cô gái 23 tuổi chấp nhận bị bố mẹ từ mặt, quyết lấy cụ ông 80 tuổi, cái kết sau hôn nhân thế nào?

Dù bị gia đình từ mặt, xã hội dị nghị, cô gái 23 tuổi này vẫn quyết lấy ông cụ 80 tuổi làm chồng. Sau một thời gian chung sống, khó khăn ngày càng ập đến với họ nhiều hơn.

Mạng xã hội Trung Quốc từng xôn xao trước vụ việc của cặp đôi “ông – cháu” Tiểu Phương và Lão Vương. Tiểu Phương là một cô gái trẻ chỉ mới 23 tuổi, đến từ Hà Bắc. Không hiểu vì sao, cô nàng lại rung động trước Lão Vương, người đáng tuổi ông của mình.

cap-doi-ong-chau-1

Theo lời người trong cuộc, họ gặp nhau trong một bữa tiệc. Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, cả hai đã có ấn tượng tốt về đối phương. Không khó để cô gái 23 tuổi và ông lão 80 tuổi nhận ra tình cảm của mình. Tiểu Phương cho biết, cô cảm thấy Lão Vương là người rất chân thành, tài năng nên càng thêm cảm mến.

Khi họ hẹn hò, gia đình của Tiểu Phương nhanh chóng biết tin và phản đối kịch liệt. Bố mẹ cô gái choáng váng khi thấy con gái ở bên một ông lão đáng tuổi ông nội của mình. Hàng xóm láng giềng, cư dân mạng bàn tán không ngừng về họ. Đi đến đâu gia đình Tiểu Phương cũng bị chỉ trỏ. Bố mẹ cô tuyên bố không chấp nhận mối quan hệ này, thậm chí dọa sẽ không nhìn mặt cô nếu Tiểu Phương không dừng lại.

cap-doi-ong-chau-2

Cô gái 23 tuổi chẳng những không sợ mà còn tuyên bố sẽ không cắt đứt với Lão Vương. Sau khi cân nhắc, họ quyết định tiến đến hôn nhân mà không cần lời chúc phúc từ gia đình, mọi người. Một buổi lễ đơn giản được tổ chức, không có nhiều người tham dự, cũng không có người thân hai bên tham gia. Khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa họ trở thành chủ đề gây bàn tán suốt thời gian dài.

Nhưng một khi đã xác định bên nhau, Tiểu Phương và Lão Vương đã chấp nhận gạt bỏ ngoài tai mọi thứ. Họ sống một cuộc sống rất bình dị, đầm ấm. Cũng như bao cặp đôi khác, hai người thường cùng đi xem phim, tận hưởng không gian ngọt ngào. Trên trang cá nhân của Tiểu Phương thường xuyên xuất hiện ảnh hạnh phúc của cô và người chồng lớn hơn 57 tuổi.

cap-doi-ong-chau-3

Dĩ nhiên, những bình luận ác ý, lời chế giễu vẫn nhắm vào Tiểu Phương và Lão Phương. Họ cũng thừa nhận, sự khác biệt quá lớn về tuổi tác đã khiến cặp đôi nảy sinh những bất đồng nhất định. Họ cũng khá khó khăn để thích nghi với áp lực từ dư luận.

Thế nhưng, cặp đôi đũa lệch vẫn kiên quyết nắm tay đến cùng. Bằng nỗ lực đó, hai người dần thích nghi và được nhiều người chúc phúc hơn. Đặc biệt, bố mẹ Tiểu Phương cũng dần hiểu cho con gái, bắt đầu đón nhận con rể đặc biệt này. Giờ đây, trên MXH vẫn xuất hiện những bình luận cay nghiệt nhắm vào Tiểu Phương và Lão Vương. Nhưng cùng đó, những lời động viên, khích lệ cũng ngày một nhiều hơn.