Đời sống

Người con bí ẩn nhất của Lê Tùng Vân: Nắm quyền lực khủng ở Tịnh Thất Bồng Lai, từng hé lộ về mẹ ruột

Người con bí ẩn nhất của Lê Tùng Vân: Nắm quyền lực khủng ở Tịnh Thất Bồng Lai, từng hé lộ về mẹ ruột

Không ầm ĩ trên mạng xã hội, cũng chẳng nổi tiếng như Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, nhưng người đàn ông này được cho là có rất nhiều uy quyền tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Những góc khuất về Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) đang ngày càng được sáng tỏ. Sau quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận nhiều người sinh sống ở nơi đây có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân. Giữa “dàn con” của “thầy ông nội”, nhiều cái tên đã trở nên quen thuộc với dân mạng, có thể kể đến như Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Nhị Nguyên, Kỳ Duyên… Nhưng có thể nhiều người chưa biết, còn một người con khác của Lê Tùng Vân tuy kín tiếng nhưng lại là “đạo diễn”, “tay hòm chìa khóa” của cả Tịnh Thất Bồng Lai. Đó là Lê Thanh Trùng Dương.

 

le-thanh-trung-duong-1

Trong vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ phạm vi lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân” ở Tịnh Thất Bồng Lai, Lê Thanh Trùng Dương cũng bị khởi tố và nhận mức án 4 năm tù. Nhưng cũng phải từ vụ việc này, dư luận mới thực sự biết được thân thế và vai trò của Trùng Dương tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Lê Thanh Trùng Dương sinh năm 1995, được xác định là con trai của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc. Trùng Dương khác hẳn những người anh em khác của mình. Anh chàng này rất kín tiếng, gần như không bao giờ chia sẻ cuộc sống cá nhân lên mạng xã hội. Facebook của con trai “thầy ông nội” từng sở hữu đến hơn 80 nghìn lượt theo dõi, nhưng ít khi đăng bài, có chăng cũng chỉ xuất hiện trong ảnh tập thể, clip quay chung với nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai.

le-thanh-trung-duong-3

Vẻ ngoài của Lê Thanh Trùng Dương gây ấn tượng với nhiều cư dân mạng khi khá trắng trẻo, thư sinh. Người này cũng có sở thích tập thể thao như Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên, nhưng chưa bao giờ để lộ hình thể như 2 người anh em của mình.

Điều bất ngờ là ẩn sau vẻ ngoài nho nhã, hiền lành đó lại là một “ông trùm” nắm quyền uy không hề nhỏ ở Tịnh Thât Bồng Lai. Theo chia sẻ của Công an tỉnh Long An vào năm 2022, Trùng Dương là một trong số những người lên kịch bản, quay clip rồi chia sẻ lên mạng xã hội để lấy lòng thương từ cộng đồng, trục lợi tiền từ thiện.

le-thanh-trung-duong-2

Trong Tịnh Thất Bồng Lai, Lê Thanh Trùng Dương có vai trò chăm sóc các em bé, đặc biệt là quản lý tài chính, nguồn tiền từ thiện đổ về. Nhỏ tuổi nhất trong số 3 anh em (Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương) nhưng lại là “tay hòm chìa khóa”. Thông tin này khiến dư luận bất ngờ, bởi chắc hẳn phải là người có đầu óc, giỏi tính toán mới được giao nhiệm vụ quan trọng như vậy.

Về Lê Thanh Trùng Dương, lai lịch của anh chàng này càng gây tò mò hơn cả. Dù được xác định là con của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc nhưng tại phiên tòa hồi tháng 7/2022, Trùng Dương một mực không thừa nhận bà Cúc là mẹ mình. Trước đó, chính người này tuyên bố trong một clip của Tịnh Thất Bồng Lai:Từ đó tới giờ tôi không biết mẹ mình là ai vì mồ côi từ nhỏ, được sư phụ nuôi, cho nên tôi không biết mẹ là gì. Tôi được biết rằng mẹ tôi đã mất rồi”.

le-thanh-trung-duong-4

Thêm một điểm đặc biệt ở Lê Thanh Trùng Dương, người này được cơ quan chức năng thông tin là bị can duy nhất có tình tiết giảm nhẹ khi đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải trong quá trình điều tra.