Doanh nhân

Lý do sâu xa ông Đặng Lê Nguyên Vũ thích đeo khăn rằn, dàn chân dài liên quan đều mặc đồ đen trắng

Lý do sâu xa ông Đặng Lê Nguyên Vũ thích đeo khăn rằn, dàn chân dài liên quan đều mặc đồ đen trắng

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu khối tài sản khổng lồ, là chủ của một tập đoàn lớn nhưng lại có phong cách ăn mặc rất giản dị. Mỗi lần “vua cà phê” xuất hiện, công chúng đều thấy ông quàng khăn rằn, diện đồ đơn giản nhất có thể. Ngay cả trong phiên tòa ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Vũ cũng chọn cách ăn mặc như vậy.

dang-le-nguyen-vu-1-1684030284.jpg
 

Tìm hiểu qua về khăn rằn, loại khăn này có nguồn gốc từ người Khmer tại Campuchia, sau quá trình cộng cư cảu các dân tộc ở đồng bằng sông Cửu Long, nó dần trở thành trang phục đặc trưng của nhiều dân tộc khác.

Trước đây, khăn rằn có vai trò chủ đạo trong cách ăn mặc của người dân Nam Bộ. Từ người giàu đến người nghèo, nam giới đến nữ giới đều sử dụng nó. Có thể nói, khăn rằn và quần áo bà ba đã là nét đặc trưng của Nam Bộ.

dang-le-nguyen-vu-2-1684030284.jpg
 

Có tin đồn cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ thích khăn rằn vì khi ông ở ẩn tại Đắk Lắk thường dùng nó để chống lại thời tiết se lạnh về đêm. Nhưng lý do thật sự không phải vì vậy. Chính ông chủ của Trung Nguyên đã từng lên tiếng về chuyện này.

“Cái khăn quàng cổ này có giá trị rẻ thôi nhưng nó thể hiện được nhiều điều. Ngày trước các chiến sĩ đi kháng chiến đều quàng những chiếc khăn rằn này trên cổ, dù bom đạn, vất vả nhưng họ rất kiên cường chiến đấu, họ như những chiến binh thực sự. Qua quàng khăn để thấy mình như những chiến binh đó”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói.

Không chỉ “vua cà phê”, các nhân viên trong Trung Nguyên Legend cũng lấy khăn rằn làm một phụ kiện trong đồng phục. Họ đeo nó như một chiếc cà vạt, mang lại cảm giác vừa hiện đại vừa cổ điển.

dang-le-nguyen-vu-3-1684030284.png
 

Tập đoàn lớn này từng chia sẻ: “Khăn rằn đã trở thành vật bất ly thân của người Miền Tây hào hiệp, nghĩa khí; là biểu tượng của tinh thần chiến binh thực sự. Do đó mỗi thành viên của Tập đoàn Trung Nguyên Legend dù ở bất kỳ vị trí, nhiệm vụ nào đều tâm niệm mỗi khi quàng lên mình chiếc khăn rằn sẽ chiến đấu, dấn thân phụng sự hết mình vì mục đích lớn lao cho gia đình, tổ chức, quốc gia, dân tộc, nhân loại”.

dang-le-nguyen-vu-6-1684030284.jpg
 
dang-le-nguyen-vu-5-1684030284.jpg
 
dang-le-nguyen-vu-4-1684030284.jpg
 
dang-le-nguyen-vu-7-1684030284.jpg
 

Khăn rằn còn xuất hiện cùng các hoa hậu tham gia chiến dịch quảng bá của Trung Nguyên. Cùng với những trang phục đen trắng, nó dần trở thành đặc trưng mỗi lần dàn người đẹp xuất hiện trong sự kiện của Trung Nguyên. Đen và trắng dần trở thành màu chủ đạo gắn với Trung Nguyên. Không chỉ dàn hoa hậu mà cả logo, bao bì, các thiết kế của thương hiệu này đều chọn đen – trắng làm chủ đạo.

 

Hé lộ học vấn 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Ông Phạm Nhật Vượng đáng nể, bà Thảo VietJet cực khủng

6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại có cách xây dựng sự nghiệp khác nhau, nhưng điểm chung của họ là đều có học vấn rất đáng nể. Trong đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có lẽ là cái tên được quan tâm nhất.