Thủ trưởng CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin nóng về vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/05/2022 14:11:35(GMT+7)
Thủ trưởng CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin nóng về vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

(Techz.vn) – Đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa qua đã có chia sẻ liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng.

Những thông tin liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng chiếm được nhiều sự quan tâm của công chúng. Vừa qua, báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 6/5 đã diễn ra họp báo về tình hình kinh tế, xã hội do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức. Tại đây, Đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin thêm về vụ bà Nguyễn Phương Hằng.


Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra tối 24/3. Ảnh: Công an TP.HCM

Theo đó, tính đến hiện tại cơ quan điều tra đã thu thập 53 buổi livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng. Bên cạnh đó là thụ lý đơn tố cáo của 7 người dành cho CEO Đại Nam.


Đại tá Trần Văn Chính phát biểu tại buổi họp báo sáng 6-5 - Ảnh: BÁ SƠN

Những hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng được nhận định có dấu hiệu cấu thành tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định ở khoản 2 điều 331 Bộ luật hình sự. Từ ngày 6/4, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với viện kiểm sát thống nhất khởi tố vụ án để điều tra.


Bà Nguyễn Phương Hằng trước đây thường xuyên livestream trên MXH. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, đại tá Trần Văn Chính chia sẻ, trước đó Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng cũng để điều tra tội danh tương tự. Thế nên Công an Bình Dương đã trao đổi bằng văn bản với Công an TP.HCM, gửi cả Cơ quan CSĐT Bộ Công an để thống nhất 2 vụ án làm một, chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo quy định.

 

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, tình trạng của khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người bất ngờ

(Techz.vn) – Chuyện kinh doanh của khu du lịch Đại Nam có vẻ không được thuận lợi kể từ sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất