Sự thật về Tịnh Thất Bồng lai bị phơi bày, rùng mình bản chất ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc

An An, Theo nguoiduatin.vn 23/05/2022 15:08:30(GMT+7)
Sự thật về Tịnh Thất Bồng lai bị phơi bày, rùng mình bản chất ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc

(Techz.vn) – Những góc khuất về nơi được gọi là Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) dần dần được đưa ra ánh sáng. Con người thật của ông Lê Tùng Vân, bà Cao Thị Cúc và các “đệ tử” như thế nào?

Tịnh Thất Bồng Lai là tâm điểm chú ý suốt những tháng qua. Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, trú tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) vì hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, có 4 người ở Tịnh Thất Bồng Lai cũng bị khởi tố với lý do trên, lần lượt là Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng tạm trú tại nhà bà Cúc). Ông Lê Tùng Vân (90 tuổi). Riêng ông Lê Tùng Vân vì tuổi cao sức yếu nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo thông tin do Zing đăng tải, bà Cao Thị Cúc chuyển đến xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa vào năm 2014. Người phụ nữ này mua lại nhà đất rộng gần 2.000m2, sửa chữa làm điểm tu tại gia.

Năm 2015, ông Lê Tùng Vân chuyển về đây sinh sống, cùng bà Cúc biến chỗ ở thành điểm tu tại gia với tên gọi Tịnh Thất Bồng Lai. Về sau vì vướng quá nhiều ồn ào mà ông Vân đã đổi tên nơi này thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

Trên thực tế, ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc tự ý mua tượng Phật về bày biện trong chỗ ở. Nhóm người sống ở đây cùng cạo đầu, mặc pháp phục rồi tự xưng là sư thầy, ni cô mà chưa hề xin phép cơ quan chức năng địa phương và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, ông Lê Tùng Vân cùng các đệ tử thường xuyên quay clip với nội dung về Phật pháp rồi đăng lên mạng. Ông Vân mặc áo hầu vàng (vốn chỉ có Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng mới được mặc), ngồi trên bệ cao và có một số người phụ nữ quỳ phía dưới, vừa lạy vừa thắp nhang như lạy Phật. Clip ông Vân làm lễ xuất gia cho Diễm My và Trương Ngọc Xuân từng gây xôn xao MXH vì quá phi lí, kỳ quặc. Thậm chí người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai còn tuyên bố không tuân thủ theo 5 điều đạo đức Phật dạy.

Biết chuyện trên, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Giác Ngô đã lên tiếng. Ông cho biết, Lê Tùng Vân chỉ là người tu tại gia thì không thể làm lễ xuất gia cho người khác.

Ông Lê Tùng Vân chưa bao giờ xuất gia, thọ giới Sa di hay Tỳ kheo nhưng vẫn làm lễ xuất gia cho người khác là vi phạm nghiêm trọng quy định giới luật nhà Phật. Việc làm đó chẳng khác gì lừa đảo tín đồ Phật giáo, gián tiếp khiến người xem tin mình là Phật.

Tự nhận mình là “thầy ông nội”, pháp danh “Thích Tâm Đức” và gắn cho Tịnh Thất Bồng Lai danh xưng chùa, nhưng trước cơ quan chức năng, ông Lê Tùng Vân lại tuyên bố nơi này không phải chùa, không phải cơ sở tôn giáo.

Tịnh Thất Bồng Lai trước đây được giới thiệu là nơi nuôi dạy những trẻ em cơ nhỡ, mồ côi nhằm lôi kéo sự ủng hộ của tín đồ nhà Phật. Về sau sự thật mới được phơi bày, đa số trẻ sống ở đây đều có mẹ đi cùng. Đầu năm 2020, trong 1 lần kiểm tra, phát hiện hộ bà Cao Thị Cúc có 18 người cư trú, trong đó có 6 trẻ em, tất cả đều có mẹ ruột cùng tạm trú, chỉ không biết cha là ai.

Sau khi bị tạm giam, 3 “đệ tử” của ông Lê Tùng Vân là Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vẫn luôn vòng vo, né tránh khi được điều tra viên đặt câu hỏi. Họ lặp đi lặp lại câu nói: “Chờ luật sư của chúng tôi đến trả lời”. Dù vậy, các điều tra viên vẫn thu thập được các chứng cứ xác thực. Cùng với đó, cơ quan công an đã củng cố chứng cứ phạm tội, ra quyết định khởi tố, tạm giam, khám xét nơi ở với bà Cao Thị Cúc.

Được biết, ở Tịnh Thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân là người ra quyết định cuối cùng, bà Cao Thị Cúc là chủ hộ, cất giữ tiền bạc thu về, lập sổ sách để chi tiêu theo chỉ đạo của ông Vân. Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên chụp ảnh, quay clip, lồng ghép nội dung không đúng với hướng dẫn của pháp luật và Giáo hội Phật giáo Việt Nam rồi đưa cho ông Vân kiểm duyệt, sau đó tung lên mạng xã hội.

Tịnh Thất Bồng Lai còn từng xảy ra xô xát, dẫn đến vụ kiện tụng gây xôn xao dư luận thời gian qua. Cụ thể, năm 2019, Công an xã Hòa Khánh Tây nhận được “Đơn xin giải quyết” của vợ chồng ông Võ Văn Thắng, bà Đoàn Thị Tuyết Mai về việc con gái là Võ Thị Diễm My bỏ nhà đi. Diễm My sau khi quen biết với Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai, được mời đến đây chơi rồi không về nữa. Công an xã Hòa Khánh Tây kiểm tra nhưng không phát hiện Diễm My tạm trú ở đây.

Ngay sau đó, bà Cao Thị Cúc làm đơn tố cáo vợ chồng ông Thắng đến gây rối, xâm phạm gia cư bất hợp pháp, nhà mình bị mất gần 300 triệu đồng. Để làm rõ chuyện này, Công an huyện Đức Hòa đã mời bà Cúc cùng Diễm My, vợ chồng ông Thắng lên làm việc. Khi được yêu cầu giao cô gái này cho gia đình đưa về trị bệnh, ông Lê Tùng Vân cùng 6 người khác lập tức gây rối.

Họ liên tục quay chụp, vu khống công an huyện đã bắt cóc, khiến Diễm My mất tích cùng nhiều thông tin sai sự thật khác. Ông Lê Tùng Vân còn nằm trên ghế trước sảnh cơ quan công an để vu vạ. Công an huyện Đức Hòa sau đó đã yêu cầu nhóm người xóa video, dừng quay chụp trong cơ quan, đồng thời mời họ ra ngoài. Nhưng khi ra ngoài người của Tịnh Thất Bồng Lai lại tiếp tục tụ tập, vu cáo gây cản trở giao thông, ANTT.

Hôm sau Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip vu cáo công an huyện Đức Hòa bắt cóc, khiến Diễm My mất tích lên MXH. Bên cạnh đó họ còn kích động cư dân mạng đến nhà ông Thắng để giải cứu, đòi lại Diễm My.

 

Tin trưa 22/5: Thái độ của Lê Tùng Vân khi bị hỏi về Diễm My, bộ mặt thật con nuôi Quang Lê ở TTBL

(Techz.vn) – Tin nóng 22/5: Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ; Cát Phượng thẳng thừng làm 1 chuyện sau khi chấm dứt mối tình 13 năm với Kiều Minh Tuấn; Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất