Lý do nghệ sĩ miền Bắc sợ ‘xanh mặt’ khi diễn với Xuân Hinh, chỉ Thanh Thanh Hiền và 1 người dám làm

An An, Theo nguoiduatin.vn 28/05/2022 20:50:25(GMT+7)
Lý do nghệ sĩ miền Bắc sợ ‘xanh mặt’ khi diễn với Xuân Hinh, chỉ Thanh Thanh Hiền và 1 người dám làm

(Techz.vn) – Những tưởng có cơ hội được diễn cùng Xuân Hinh là điều ai cũng ao ước. Thế nhưng, thực tế thì nghệ sĩ miền bắc đều rất sợ diễn chung với “vua hài đất Bắc”.

Xuân Hinh là một trong những tên tuổi lớn của làng hài miền Bắc nói riêng, cả nước nói chung. Sự duyên dáng, đa tài và cách sống không ồn ào giúp ông chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả. Cũng bởi vậy mà sau hàng chục năm, NSƯT Xuân Hinh vẫn giữ được hình ảnh, chỗ đứng vững vàng trong lòng công chúng lẫn đồng nghiệp.

Thế nhưng, trong lần Xuân Hinh xuất hiện tại “Ký ức vui vẻ”, NSND Tự Long từng bật mí, nghệ sĩ miền Bắc mỗi khi đi diễn đều rất sợ phải đóng chung với NSƯT Xuân Hinh. Lý do không phải vì đàn anh quá dữ dằn hay khó chiều mà là vì không thể theo nổi.

Xuân Hinh có thể mang đến đủ cung bậc cảm xúc cho khán giả chỉ trong một vở kịch. Thế nhưng bạn diễn của “vua hài” lại nhiều phen ám ảnh vì sự ngẫu hứng của nam nghệ sĩ, khiến họ không đoán được diễn biến tiếp theo như thế nào.

“Anh Xuân Hinh có một cái hay kinh khủng không ai có được: Tất cả những nghệ sĩ ngoài Bắc chúng tôi mỗi lần ở gần anh Xuân Hinh đều không thể phân biệt được đâu là diễn đâu là thật. Tức là với anh Xuân Hinh, việc diễn trên sân khấu và nói chuyện bình thường là như nhau. Mỗi lần diễn, phải múa theo đội hình, anh ấy cứ múa theo kiểu riêng của anh ấy, ai theo được thì theo, thằng nào rớt thì kệ, tao cứ đi”, NSND Tự Long chia sẻ.

Trong giới chỉ có 2 người có thể theo được NSƯT Xuân Hinh trên sân khấu, cũng là những cái tên ăn ý bấy lâu với ông: Thanh Thanh Hiền và NSND Hồng Vân. Thanh Thanh Hiền và những vở hài kịch đóng chung với Xuân Hinh vốn đã quá nổi tiếng, lấy được cả nước mắt lẫn nụ cười từ khán giả. Chính sự hợp tác quá hoàn hảo đó mà từng có người nhầm tưởng quan hệ đôi bên không chỉ đơn thuần là bạn bè.

Chính Thanh Thanh Hiền từng thú nhận, chỉ cần đứng cùng sân khấu với Xuân Hinh, đàn anh hát 1 câu chèo, cô liền hiểu lề lối của nó mà hát nối theo sao cho hay nhất, duyên nhất. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Anh Hinh diễn cạnh tôi luôn được tôn lên. Giống như một viên kim cương, nếu không có ánh sáng chiếu vào, nó cũng không phát sáng. Tôi sẵn sàng nhường cho bạn nổi lên và ghìm mình xuống”.

Bên cạnh đó, Xuân Hinh được khen ngợi khá nhiều nhờ tác phong làm việc chỉn chu, nghiêm túc. MC Đinh Tiến Dũng từng tiết lộ, làm việc với Xuân Hinh không hề dễ, bởi chỉ cần kịch bản cho ông không nhiều sẽ bị ý kiến ngay lập tức.

“Thông thường các diễn viên muốn để thoại ngắn để dễ thuộc lời nhưng anh Xuân Hinh thì dài nguyên trang A4. Ra sân khấu, anh chọc người này, người kia rồi mới diễn với chị Thanh Thanh Hiền. Để làm việc với anh Xuân Hinh thì tôi có cảm giác chị Thanh Thanh Hiền phải biết… nhịn. Cũng như đội bóng có ngôi sao, đó cũng là điều may mắn, vở kịch có anh Xuân Hinh thì chúng tôi rất yên tâm”, MC Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

 

Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây

(Techz.vn) – Người thứ 6 tại Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, bắt tạm giam là Nhị Nguyên, từng vướng vào ồn ào kiện tụng với gia đình Võ Thị Diễm My. Thông tin liên quan đến các em nhỏ sống tại nơi đây càng khiến dư luận phải xôn xao hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất