Danh tính nhân vật ‘vạ lây’ vì hùa theo bà Nguyễn Phương Hằng, bị cử tri TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm

An An, Theo nguoiduatin.vn 09/05/2022 21:32:36(GMT+7)
Danh tính nhân vật ‘vạ lây’ vì hùa theo bà Nguyễn Phương Hằng, bị cử tri TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm

(Techz.vn) – Dù không phải là người tổ chức những buổi livestream nhưng việc tham gia lên sóng cùng bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm, vu khống các cá nhân khiến người này khó tránh khỏi “vạ lây”.

Ngày 9/5, báo Công An đưa tin về vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, sáng 7/5, tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 – TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử trị các quận 1, 3 và Bình Thạnh. Trong buổi làm việc, có nhiều người lên tiếng về vụ án bà Nguyễn Phương Hằng gây tranh cãi suốt thời gian qua.

Cử tri Ngô Thanh Loan (Phường 27, quận Bình Thạnh) cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội để livestream, chia sẻ thông tin tiêu cực, bôi nhọ nhiều cá nhân, thậm chí là lãnh đạo. Đến nay CEO Đại Nam đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt tạm giam nhưng nhiều người hâm mộ của nữ doanh nhân vẫn bênh vực bà.

Đáng chú ý, theo cử tri Ngô Thanh Loan, luật sư Đặng Anh Quân khó tránh khỏi liên quan trong sự việc lần này. Là một tiến sĩ luật, có hiểu biết và nhận thức về pháp luật nhưng chẳng những không ngăn chặn, ông Anh Quân còn cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream chửi bới, vu khống người khác.

“Tôi đề nghị Đoàn luật sư và Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM có ý kiến, xem xét xử lý nghiêm minh ông TS luật đã hỗ trợ cho bà Hằng”, cử tri Ngô Thanh Loan đưa ra quan điểm.

Phó giám đốc Công an TP.HCM – đại biểu Nguyễn Sỹ Quang đã trả lời cử tri Ngô Thanh Loan. Ông khẳng định việc không thể dùng quyền tự do dân chủ, mạng xã hội để xâm phạm quyền riêng tư, quyền nhân thân của người khác và Nhà nước. Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần lên mạng thì muốn nói gì, làm gì cũng được. Tuy nhiên, thực tế thì tham gia mạng xã hội vẫn cần phải tuân thủ luật pháp, giữ thái độ đúng mực.

Chia sẻ thêm, ông Nguyễn Sỹ Quang cho biết thời gian qua Công an TP.HCM cùng các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 6 vụ, 8 bị can vi phạm Điều 331 của Bộ luật Hình sự. Phó Giám đốc Công an TP.HCM hi vọng mọi người hiểu rõ rằng không thể lợi dụng quyền tự do cá nhân để vi phạm pháp luật.

Lại nói về tiến sĩ Đặng Anh Quân, ông là giảng viên của Khoa Luật Thương mại Đại học Luật TP.HCm. Ngoài ra ông còn tham gia thỉnh giảng ở một số trường đại học, học viện tại khu vực phía Nam. Trước khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam đã nhiều lần mời ông Đặng Anh Quân tham gia livestream, chia sẻ thông tin về người khác bằng ngôn từ thiếu chuẩn mực.

Bản thân ông Đặng Anh Quân cũng đã bị ca sĩ Vy Oanh tố cáo vì hành vi nói xấu, xúc phạm danh dự của cô trong những lần lên sóng trực tiếp. Một số người khác còn gửi đơn tố cáo vị tiến sĩ luật này với ban giám hiệu Đại học Luật TP.HCM. PGS.TS Trần Hoàng Hải – quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM cho biết trường đã xem xét, nhưng căn cứ theo quy định của pháp luật thì trường không có thẩm quyền xử lý, đề nghị mọi người nên gửi đơn lên cơ quan chức năng.

 

Đàm Vĩnh Hưng nhắc khéo đến bà Nguyễn Phương Hằng, tiết lộ bí mật thầm kín sau 25 năm đi hát

(Techz.vn) – Dù không gọi thẳng tên nhưng cách nói của Đàm Vĩnh Hưng khiến tất cả mọi người đều nhớ ngay đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất