Sơn Tùng M-TP chính thức nhận án phạt cực nặng từ Bộ VH-TT&DL, phản ứng CĐM mới gây bất ngờ

An An, Theo nguoiduatin.vn 05/05/2022 21:35:06(GMT+7)
Sơn Tùng M-TP chính thức nhận án phạt cực nặng từ Bộ VH-TT&DL, phản ứng CĐM mới gây bất ngờ

(Techz.vn) – Sau khi biết được án phạt mà Sơn Tùng M-TP phải nhận từ phía Bộ VH-TT&DL, cư dân mạng nhanh chóng bùng lên những tranh cãi.

Liên quan đến vụ việc MV của Sơn Tùng M-TP gây xôn xao dư luận thời gian qua, chiều 5/5, thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã có buổi làm việc với đại diện của nam ca sĩ tại trụ sở ở Hà Nội. Nội dung buổi làm việc xoay quanh chuyện MV “There's no one at all” có những hình ảnh, thông điệp gây bức xúc cho công chúng, đặc biệt là bậc phụ huynh, nhà giáo dục và người làm công tác bảo vệ trẻ em.

Sau khi làm việc, thanh tra của bộ quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty Sơn Tùng M-TP  trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, theo quy định ở khoản 3, điều 13 nghị định 38. Theo đó, quy định mức xử phạt là 30-40 triệu đồng nhưng áp dụng với tập thể là công ty Sơn Tùng M-TP nên tăng gấp đôi, cụ thể là 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Sơn Tùng sẽ phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo khoản 5, điều 13 của nghị định trên như: Tiêu hủy văn hóa phẩm; Nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; Tháo gỡ bản ghi âm, ghi hình, văn hóa phẩm có nội dung độc hại dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số mà nam ca sĩ thực hiện trước đó.

Biết được thông tin trên, cộng đồng mạng đã bùng lên những tranh cãi. Chuyện này nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Một số người cho rằng án phạt trên là quá nặng tay với Sơn Tùng M-TP, đồng thời gửi lời động viên nam ca sĩ. Họ hi vọng trong tương lai giọng ca gốc Thái Bình sẽ tỉnh táo hơn trong việc làm sản phẩm âm nhạc.

Tuy nhiên, cũng không ít người lại tỏ ra hả hê trước điều này. Dù vậy, đám đông cho rằng cần thắt chặt hơn công tác quản lý nội dung các video trên nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là những video về giang hồ, mang tính bạo lực mà giới nghệ sĩ phát hành.

Trước đó, khi MV “There's no one at all” làm bùng lên những tranh cãi, Sơn Tùng M-TP đã nhanh chóng viết tâm thư xin lỗi đăng tải lên fanpage. Không lâu sau nam ca sĩ cũng ẩn chế độ hiển thị MV ở Việt Nam. Về những bình luận trái chiều của cư dân mạng, Sơn Tùng M-TP lẫn phía công ty chưa đưa ra phản hồi chính thức.

 

Hoài Linh được minh oan vụ từ thiện, nhà thờ tổ lại rơi vào tình cảnh khiến dân mạng không dám tin

(Techz.vn) – Những hình ảnh mới nhất bên trong nhà thờ tổ nghiệp của Hoài Linh khiến cộng đồng mạng bất ngờ. Nhiều người lại tỏ ra hả hê trước tình cảnh này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất