Đời sống

Tiết lộ số tiền Thanh Bùi nộp khắc phục cho Trương Huệ Vân, nam nhạc sĩ có động thái ít ai nghĩ đến

Tiết lộ số tiền Thanh Bùi nộp khắc phục cho Trương Huệ Vân, nam nhạc sĩ có động thái ít ai nghĩ đến

Thông tin từ luật sư cho biết, chồng của Trương Huệ Vân đã nộp một khoản tiền để khắc phục hậu quả hành vi phạm tội của vợ.

Mới đây, Dân Trí cho biết, chiều 2/4, luật sư của một số bị cáo trong đại án Vạn Thịnh Phát tiếp tục tranh luận lại quan điểm buộc tội của đại diện viện kiểm sát. Theo đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Huệ Vân cho rằng mức phạt 19 – 20 năm mà VKS đề nghị là nghiêm khắc.

“Sau dịch Covid-19 Vân mới tham gia hoạt động của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bị cáo không có bất kỳ hoạt động tín dụng nào mà chỉ xúc tiến đầu tư, tháo gỡ pháp lý, truyền thông cho dự án. Vân nhận công việc từ cô là Trương Mỹ Lan, là con cháu trong nhà giúp cho cô bình thường”, vị luật sư trình bày.

thanh-bui-truong-hue-van-3

Nguyện vọng của bà Trương Mỹ Lan là chuyển 1.350 tỷ đồng cho Vân để khắc phục thiệt hại. Bên cạnh đó, chồng của Trương Huệ Vân cũng đã tiếp tục khắc phục hậu quả cho cô. Luật sư cho biết: “Chồng của bị cáo đã vừa nộp khắc phục thêm 2 tỷ đồng”.

thanh-bui-truong-hue-van-4

Cũng trong ngày 2/4, báo Người Lao Động tiết lộ động thái mới của Thanh Bùi. Nam nhạc sĩ vừa qua đã mời chuyên gia quốc tế huấn luyện chất lượng can thiệp cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Trường can thiệp đặc biệt cho trẻ tự kỷ Special Em's Education Group (SEEG) do Thanh Bùi sáng lập sẽ hợp tác với các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) để mở khóa huấn luyện “Hiểu về rối loạn chứng tự kỷ” lần đầu tiên tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, Thanh Bùi cho biết: “Tôi mong muốn mang đến phương pháp tiếp cận và can thiệp kịp thời, toàn diện cho các trẻ mắc chứng tự kỷ và tạo dựng một cộng đồng trẻ tự kỷ mạnh và ấm áp”.

thanh-bui-truong-hue-van-1

Sở dĩ Thanh Bùi dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ rối loạn tự kỷ là vì hai con sinh đôi của anh cũng từng bị kết luật là trẻ tự kỷ. Thời điểm nhận tin, nam nhạc sĩ vô cùng hoang mang: “Hai con của tôi sinh đôi và sinh sớm nhưng tôi không ngờ là các con của mình lại gặp khó khăn về ngôn ngữ và khi tìm đến bác sĩ, con tôi được kết luận là bị tự kỷ. Lúc đó tôi đã rất suy sụp”.

thanh-bui-truong-hue-van-2

Là một người cha, Thanh Bùi luôn không ngừng tìm cách chữa trị cho con. Anh may mắn gặp được một chuyên gia và cho con khám lại. Sau 3 tháng, gia đình nhận được kết luận hai bé không bị tự kỷ. Từ câu chuyện của mình, Thanh Bùi cảm thấy nên làm gì đó để hỗ trợ các bố mẹ ở Việt Nam có con mắc chứng tự kỷ.