Hoài Linh có sở thích kỳ quái liên quan đến người chết từ lúc nhỏ

An An, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2020 10:32:05(GMT+7)
Hoài Linh có sở thích kỳ quái liên quan đến người chết từ lúc nhỏ

(Techz.vn) – Danh hài Hoài Linh tự nhận rằng tính cách của mình khác người, sở thích có phần kỳ cục và chẳng giống ai.

Hoài Linh được khán giả Việt biết đến với hình ảnh một nghệ sĩ giản dĩ, gần gũi. Dù là danh hài nổi tiếng nhưng lại thích mặc áo bà bà, đi dép lê, ăn đồ bình dân. Với anh chị em trong nghề, Hoài Linh là người rất được nể trọng, không chỉ vì tuổi nghề mà còn vì tính cách tốt bụng đến khó hiểu của mình.

Nói về Hoài Linh, có lẽ ai cũng biết anh là một người rất tâm linh. Cũng vì đức tin của mình mà anh từng vô cùng tiết kiệm, chi tiêu dè xẻn để xây dựng nhà thờ tổ nghề 100 tỷ, làm nơi cho các nghệ sĩ lui đến mỗi khi có dịp. Lâu lâu, người ta lại thấy Hoài Linh ăn mặc chỉnh tề, chuẩn mực để hầu đồng. Những câu chuyện tâm linh liên quan đến nam danh hài cũng không còn là chuyện kỳ lạ với khán giả. Thật ra, không phải từ khi vào con đường nghệ thuật anh mới bắt đầu tin vào tâm linh. Ngay từ khi nhỏ, Hoài Linh đã rất hay tìm hiểu về những vấn đề này.

Theo lời của “Sáu Bảnh”, ngày bé, bố anh thường mua sách kinh dịch, tử vi, phong thủy về nhà cho anh xem. Vì thế, ngay từ khi còn nhỏ, nam danh hài đã nắm rõ các tục lệ, nghi lễ làm ma chay cưới hỏi của Việt Nam.

Cứ mỗi lần thấy đám ma, Hoài Linh lại tìm đến để xem người ta cúng tế, lễ bái như thế nào. Trong đám bạn cùng trang lứa, chỉ có mỗi anh là thích như vậy. Bố anh biết thì chỉ lắc đầu: “Thằng này già trước tuổi”.

Chưa dừng lại ở xem nghi thức cúng bái, Hoài Linh còn có sở thích vào tận nơi, xem người ta khâm liệm người quá cố thế nào. Chuyện này hầu hết ai cũng sợ và tránh né, chỉ riêng Hoài Linh là cảm thấy vô cùng tò mò.

“Họ hàng, xóm giềng nhiều người chết, chân tay cong queo mà người thân đâu có dám nắn cho thẳng. Tôi lấy rượu nắn. Khi sống, chẳng ai muốn thấy mình xấu xí, đã chết rồi cũng phải để họ thoải mái chứ”, Hoài Linh chia sẻ.

Sở thích, tính cách kỳ lạ đó của Hoài Linh từng khiến nhiều người giật mình. Bản thân anh cũng thừa nhận: “Tôi có nhiều cái kỳ cục lắm!”. Thế nhưng, sau này, dần dần mọi người cũng hiểu và thương Hoài Linh nhiều hơn.

Hoài Linh cho rằng, con người sống cần phải biết tâm linh, không biết tâm linh là vứt đi. Nếu mình mà vô cảm thì không nhớ đến người đã khuất như ông bà, bố mẹ. Con cháu mà quên tổ tiên là mất hết chữ hiếu. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ rằng mình biết xem tướng số, xem được cho người khác giàu đến mức nào, cung này cung kia làm sao. Tuy nhiên, nam danh hài tuyệt đối không bao giờ tự xem cho tương lai của mình. Hoài Linh tâm sự: “Nghệ sĩ mà nghĩ tới tương lai, buồn lắm. Những điều mà tôi có hiện nay đã là một tương lai kinh khủng của tôi rồi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình được như vậy”.

Mới đầu, anh đến với thế giới tâm linh có thể vì tò mò. Nhưng rồi nó là vì cái tâm vốn có. Hình ảnh Hoài Linh chỉ dám ăn cơm hộp, bánh mì kẹp trừ bữa trong thời gian dành tiền xây nhà thờ tổ nghiệp khiến nhiều người xúc động. Nói anh tiết kiệm quá thì anh cười: “Tôi thế đấy, tiện đâu ăn đấy. Tôi cứ thích ăn cùng anh em cho vui. Công việc nhiều khi bận bịu quá không có thời gian mà ăn nữa”.

Thực tế, vì cách sống giản dị, không trọng vật chất đó mà Hoài Linh được rất nhiều người yêu mến. Anh quan niệm, chết rồi thì ai cũng về với cát bụi, chỉ có những điều mình làm là ở lại. Vì thế mà làm điều tốt đẹp là để lại cho cuộc đời.

 

Sao nữ từng suýt mất mạng, được Hoài Linh tuyên bố làm mọi cách để cứu, “thiếu tiền cứ để anh lo”

(Techz.vn) – Trong quãng thời gian tối tăm, vừa không có tiền, vừa phải giành giật sự sống, nữ diễn viên này từng tuyệt vọng đến mức muốn bỏ nghề. Tuy nhiên, Hoài Linh đã xuất hiện kịp thời và giúp đỡ cô rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất