MC Thanh Bạch cay đắng tiết lộ quãng thời gian rơi vào bế tắc, không xin nổi 1 show để làm

An An, Theo nguoiduatin.vn 05/03/2022 21:35:44(GMT+7)
MC Thanh Bạch cay đắng tiết lộ quãng thời gian rơi vào bế tắc, không xin nổi 1 show để làm

(Techz.vn) – Trước khi nổi tiếng và thành danh như hiện tại, MC Thanh Bạch từng đối diện với rất nhiều khó khăn. Trong đó không thể không kể đến chuyện anh không tìm được việc sau khi từ Nga về.

Thanh Bạch là một trong những MC đình đám bậc nhất ở Việt Nam. Ông được xem như một bậc đầu tiên về dẫn chương trình, là ông hoàng chiêu trò tiên phong trong làng giải trí nước ta. Chỉ có ở Thanh Bạch, khán giả mới nhìn thấy sự dí dỏm, hoạt náo bài bản mà không phải ai cũng làm được. Thế nên dù đã nhiều tuổi, nam MC vẫn giữ được độ hot trong lòng công chúng.

Thế nhưng, sự nghiệp của Thanh Bạch không chỉ toàn màu hồng như nhiều người nghĩ. Trước đây ông cũnmg từng trải qua quãng thời gian rất chật vật để tìm chỗ đứng. Xuất hiện trong chương trình “Khoảnh khắc rực rỡ” lên sóng cách đây không lâu, Thanh Bạch chua chát kể lại những năm tháng khó khăn của mình.

Khi đó, Thanh Bạch kết thúc 6 năm học tại Nga và về nước trong hứng khởi, mong muốn được mang tất cả những gì mình đã học được để làm nghề. Thế nhưng, sự thật lại rất phũ phàng. Suốt 5 năm sau khi về nước, Thanh Bạch vẫn không có việc.

“Không ai cần tôi hết. Tôi đi làm ở đâu người ta cũng không nhận, đi hát tiếng Nga cũng không xong. Tôi đi xin làm người giới thiệu cũng không được. Người ta bảo có một người phát tiền cũng lên giới thiệu chương trình, các tiết mục trình diễn luôn. Không ai cần một người MC như tôi. Tôi lâm vào bế tắc, không biết phải làm công việc gì để sống”, Thanh Bạch chia sẻ.

Mãi đến khi chương trình “Nốt nhạc vui” xuất hiện, Thanh Bạch mới thực sự có cơ hội để thể hiện mình. Ông đưa tất cả những kỹ năng tạp kỹ đã học được như múa, hát, diễn vào khi dẫn. Sự khác lạ của Thanh Bạch khiến khán giả chú ý. “Nốt nhạc vui” sau đó còn giúp Thanh Bạch ẵm được giải Mai Vàng. Sự nghiệp của nam MC thăng hoa từ đó, các giải thưởng cũng lần lượt tìm đến.

Thanh Bạch chia sẻ, mất đến 10 năm ông mới được khán giả yêu mến và công nhận. Rút kinh nghiệm từ bản thân, nam MC muốn nhắn nhủ lứa hậu bối đừng ngại những điều mới lạ hay sợ bị cười chê. Người dẫn chương trình kỳ cựu nói: “Trong 100 cái lạ đó kiểu gì cũng phải có một cái hay, tức là bạn đã thành công khi chiếm lĩnh được một dòng cảm xúc”.

Trong quá trình làm nghề, Thanh Bạch cho biết ông được nghệ sĩ Bích Lâm chỉ dạy rất nhiều. Đây cũng chính là người thầy dẫn dắt nam MC cả về lòng yêu nước lẫn đam mê với nghề. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến những người thầy ở Nga năm nào và chính khán giả, người đã góp ý, phê bình để ông trở nên tốt hơn.

 

Sao 5/3: Cháu nuôi Hoài Linh hé lộ sự thật vụ từ thiện, quan hệ của Xuân Hinh và ông Phạm Nhật Vượng

(Techz.vn) – Sao Việt 5/3: Người thân cận Hoài Linh hé lộ sự thật về vụ từ thiện 14 tỷ và căn bệnh ung thư của nam danh hài; Sau gần 5 tháng rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường âm thầm báo tin cực vui đến người hâm mộ? NS Xuân Hinh hé lộ ảnh hiếm bên tỷ phú Phạm Nhật Vượng 30 năm trước, lộ quan hệ đặc biệt gây xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất