Kẻ kêu gọi biểu tình tại KDL Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng lộ diện, khai gì ở cơ quan công an?

An An, Theo nguoiduatin.vn 27/03/2022 11:36:04(GMT+7)
Kẻ kêu gọi biểu tình tại KDL Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng lộ diện, khai gì ở cơ quan công an?

(Techz.vn) – Một TikToker đã đứng ra kêu gọi mọi người tập trung biểu tình tại cổng Khu du lịch Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng. Ngay lập tức công an tỉnh Bình Dương đã xác định được danh tính và mời người này lên làm việc.

Vừa qua, một tài khoản TikTok gây chú ý khi chia sẻ clip kêu gọi mọi người tập trung tại cổng Khu du lịch Đại Nam tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để biểu tình. Đây là nơi mà bà Nguyễn Phương Hằng giữ chức vụ Tổng giám đốc.


Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Công an TP.HCM quyết định tạm giam. Ảnh: Công an TP.HCM

Ngay sau khi biết được thông tin trên, công an tỉnh Bình Dương đã xác định và mời đối tượng trên đến làm việc. Qua điều tra được biết người này tên Lê Văn Phụng (sinh năm 1990, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Phụng sử dụng tài khoản có tên @phunguniexport để đăng clip kêu gọi biểu tình vào 7 giờ ngày 27/3 ở cổng khu du lịch Đại Nam.


Đối tượng Lê Văn Phụng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Bình Dương

Trong buổi làm việc với cơ quan điều tra, Phụng khai nhận hành vi đăng clip của mình. Tuy nhiên, người này cho biết chỉ có mục đích câu like, câu view chứ không có ý gì khác. Sau quá trình làm việc, TikToker này nhận thức rõ hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ clip, đồng thời cam kết không tái phạm. Dù vậy người này vẫn bị xử lý vì những vi phạm của mình.

Liên quan đến chuyện này, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân không nên có hành động, phát ngôn vi phạm quy định pháp luật chỉ vì lợi ích trước mắt hay bức xúc nhất thời. Việc làm đó có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc, sẽ bị xử nghiêm theo pháp luật.


Bà Nguyễn Phương Hằng sẽ bị tạm giam trong 3 tháng. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, lợi dụng chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam, nhiều cá nhân cũng đã tung tin thất thiệt trên mạng xã hội nhằm câu kéo sự chú ý. Cơ quan điều tra cho biết sẽ xác minh rõ những người đăng tin sai sự thật để có hình thức xử lý đúng theo pháp luật.

Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) hôm 24/3 bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Được biết nữ doanh nhân này sẽ bị tạm giam trong vòng 3 tháng để điều tra.

 

Dàn sao hả hê khi bà Hằng bị bắt, chỉ 1 nghệ sĩ duy nhất lên tiếng nhắc nhở đừng 'tạt nước theo mưa'

(Techz.vn) – Cho đến thời điểm hiện tại, đây là sao Việt duy nhất đưa ra quan điểm trái chiều về việc các nghệ sĩ hả hê ăn mừng khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất