Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng và đặc quyền độc nhất vô nhị được Nhà nước Trung Quốc dành cho

An An, Theo nguoiduatin.vn 18/03/2021 11:27:47(GMT+7)
Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng và đặc quyền độc nhất vô nhị được Nhà nước Trung Quốc dành cho

(Techz.vn) – Lục Tiểu Linh Đồng trở thành ngôi sao được hàng triệu người dân Trung Quốc yêu mến sau vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký. Cũng từ đây mà ông nhận được rất nhiều đặc quyền chưa từng có ở đất nước này.

Tây Du Ký là bộ phim đi cùng năm tháng, gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ Việt Nam nói riêng, khu vực châu Á nói chung. Dù được chiếu đi chiếu lại nhiều lần, có nhiều phiên bản khác nhau nhưng tác phẩm này vẫn luôn được khán giả vô cùng quan tâm. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Tây Du Ký 1986, bộ phim được quay “cuốn chiếu” đầu tiên của Trung Quốc.

luc-tieu-linh-dong-3

Theo tìm hiểu, Tây Du Ký 1986 đã được chiếu đi chiếu lại hơn 3.000 lần ở Trung Quốc. Bộ phim ghi dấu ấn không chỉ trên màn ảnh mà còn giúp các diễn viên chiếm được cảm tình lớn với khán giả. Cho đến bây giờ, những gương mặt năm nào vẫn được nhắc đến như một huyền thoại của nền điện ảnh Trung Quốc. Bất kể họ xuất hiện ở đâu đều gây chú ý, được đám đông vây quanh.

luc-tieu-linh-dong-4

Thành công nhất trong Tây Du Ký 1986 có lẽ chính là Lục Tiểu Linh Đồng. Vai diễn Tôn Ngộ Không đã giúp ông trở thành ngôi sao. Dù cho sau này nhiều Tôn Ngộ Không khác xuất hiện, điển trai hơn, linh hoạt hơn nhưng Lục Tiểu Linh Đồng vẫn được đánh giá là chân thật nhất, xuất thần nhất.

luc-tieu-linh-dong-1

Cũng nhờ vai Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng giành được rất nhiều giải thưởng, có thể kể đến như giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Phi Ưng 1987; Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Ưng thứ 6; 10 ngôi sao điện ảnh, truyền hình Trung Quốc lần thứ nhất. Năm 2008, ông được bình chọn là 1 trong 10 diễn viên truyền hình có ảnh hưởng nhất trong 30 năm phim truyền hình nước này. Năm 2009, ông trở thành 1 trong 60 nghệ sĩ nổi bật nhất trong 60 năm lịch sử CHND Trung Hoa…

luc-tieu-linh-dong-2

Giờ đây, hễ nhắc đến Tôn Ngộ Không, người ta sẽ nhớ ngay đến Lục Tiểu Linh Đồng và ngược lại. Người Trung Quốc gần như không ai không biết đến ông. Cũng vì nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quá lớn như vậy mà khán giả đã quên luôn cả tên thật của nam diễn viên.

luc-tieu-linh-dong-5

Trên thực tế, Lục Tiểu Linh Đồng chỉ là nghệ danh của ông mà thôi, còn tên thật lại là Chương Kim Lai. Không ít lần, nam diễn viên gạo cội gặp rắc rối vì vấn đề này. Do quen với cái tên Lục Tiểu Linh Đồng nên nhiều người nghĩ ông sử dụng chứng minh thư giả. Trước sự việc hy hữu này, Nhà nước Trung Quốc đã cho ông một đặc quyền độc nhất vô nhị, chính là được cấp 2 thẻ căn cước.

luc-tieu-linh-dong-6

 

Như vậy, nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không có hai tên gọi hợp pháp là Chương Kim Lai và Lục Tiểu Linh Đồng. Đến tận bây giờ, ông vẫn là công dân Trung Quốc duy nhất được hưởng đặc quyền này.

 

Bí ẩn về cái chết của Bao Thanh Thiên, kết quả khám nghiệm di cốt hé lộ sự thật gây sững sờ

(Techz.vn) - Bao Công từ lúc phát bệnh đến khi qua đời chỉ vỏn vẹn 13 ngày, điều này đã dấy lên nhiều nghi vấn. Cái chết của vị quan nổi tiếng chính trực thực tế ra sao?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất