'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long thu về cả nghìn cây vàng nhờ nghề tay trái đặc biệt

An An, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2021 16:04:26(GMT+7)
'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long thu về cả nghìn cây vàng nhờ nghề tay trái đặc biệt

(Techz.vn) – Không chỉ nổi tiếng nhờ nghệ thuật, Kim Tử Long còn được biết đến nhờ khả năng kinh doanh rất giỏi. Trước khi lấn sân sang làm doanh nhân, “ông hoàng cải lương” còn từng làm một công việc đặc biệt, có thu nhập khủng.

NSƯT Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam, tên tuổi lẫn chỗ đứng vô cùng vững vàng. Bên cạnh đó, anh còn hoạt động kinh doanh rất tốt, có nguồn thu nhập ổn định. Mới đây, xuất hiện trong “Sao nối ngôi 2021”, NSƯT Kim Tử Long bất ngờ có những chia sẻ liên quan đến tin đồn mở loạt nhà hàng vì hết thời.

kim-tu-long-1

Trước đây Kim Tử Long từng đi xem bói, nghe thầy phán mình sắp có thêm nghề tay trái, anh vẫn không tin. Nam nghệ sĩ trộm nghĩ bản thân chỉ có thể kiếm sống từ nghề hát. Thế nhưng, cuộc sống không nói trước được điều gì, ít lâu sau Kim Tử Long lại trở thành “cò đất” bất đắc dĩ, rồi lấn sân sang kinh doanh.

kim-tu-long-2

Chuyện bắt đầu từ khi gia đình anh bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành, tiếp đến có người lại ngỏ ý muốn mua ngôi nhà ở đường Nguyễn Tri Phương. Không nghĩ nhiều, Kim Tử Long thấy lời được 10 cây vàng liền gật đầu. Anh dùng 110 cây vàng để mua nhà khác, đến gần ngày khởi công thì lại một người gọi hỏi mua lại với giá 150 cây vàng.

Cứ thế, “ông hoàng cải lương” hàng ngày chỉ biết đứng trên sân khấu ca hát đã trở thành “cò đất”. Thời điểm đó, Kim Tử Long cho biết mình “cá kiếm” được khán nhiều: “Những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng”.

kim-tu-long-4

Dù vậy, vì vật giá thay đổi, chênh lệch vàng, tiền trước và nay khác biệt nên Kim Tử Long từ lời thành lỗ. Trong một lần nói chuyện với người bạn làm môi giới nhà đất, nam nghệ sĩ hay tin có một mặt bằng rất tốt. Người bạn còn tạo điều kiện giảm bớt giá thuê cho anh, từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng.

“Tôi có máu liều, thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này”, Kim Tử Long nói.

kim-tu-long-5

Về sau, Kim Tử Long bắt đầu đi tìm đầu bếp, tuyển chọn rất kỹ càng. Đến hiện tại, “ông hoàng cải lương” đã làm chủ của hai nhà hàng buffet, một spa, một quán cà phê. Kinh doanh mang về nguồn thu nhập lớn cho gia đình anh, chiếm cũng nhiều thời gian hơn. Kim Tử Long cho biết, bản thân luôn quan niệm: “Khán giả có thương nghệ sĩ cách mấy cũng chỉ đến 1 – 2 lần, quán không ngon họ sẽ đi ngay, vì thế 3 tiêu chí của tôi là quán phải rẻ, ngon, tiếp khách nồng hậu.  Khán giả hay nhắn tin nói rằng họ buồn khi đến quán ăn mà không thấy tôi. Tôi sợ họ buồn nhưng tôi phải liên tục chạy đi trông nom các cơ sở khác.

Đến hiện tại, tôi đọc được nhiều nhận xét, nhiều người nói rằng tôi hết thời, hát không còn hơi, hoặc nghèo nên mới mở nhà hàng kinh doanh nhưng tôi nghĩ mọi thứ do cơ duyên, ông trời cho tôi một nghề khác. Hiện tại, tôi đam mê kinh doanh cũng như đi hát”.

 

Tỷ phú từng ‘đêm 7 ngày 3’ với Ngọc Trinh gây xôn xao khi đăng đàn khẩn cầu CĐM giúp đỡ

(Techz.vn) – Bài đăng mới nhất của tỷ phú Hoàng Kiều liên quan đến việc tìm người khiến cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Nhiều người dành lời khen cho tấm lòng của tình cũ Ngọc Trinh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất