Động thái mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữa tâm bão Covid-19 khiến dư luận phấn khởi

MP, Theo nguoiduatin.vn 07/03/2020 16:47:00(GMT+7)
Động thái mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữa tâm bão Covid-19 khiến dư luận phấn khởi

(Techz.vn) – Trong lúc người dân đổ xô đi gom hàng, tích trữ lương thực, VinMart, VinMart+ có quyết định hợp lý, góp phần khiến tất cả an lòng.

Sau khi Hà Nội họp khẩn và công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 17,  tâm lý người dân trở nên hoang mang. Ngay lập tức, nhiều người đổ xô đến các tạp hóa, đại lý để mua nhu yếu phẩm về tích trữ. Trước bối cảnh đó, một số siêu thị, hệ thống bán lẻ đã đưa ra biện pháp ứng phó.

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, VinMart và VinMart+ đã nhanh chóng làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa để đảm bảo nguồn hàng. Trong đó, các hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu người dân được ưu tiên trước hết.

vinmart-2

Để đảm bảo bình ổn giá với nguồn cung hàng hóa ổn định, VinMart và VinMart+ đã thông tin đến khách hàng với lượng mua nhất định cho mỗi người. Cụ thể, mỗi khách hàng được mua 2 đơn vị sản phẩm (hộp, gói) trong một lần giao dịch. Việc làm này nhằm tránh tình trạng mua quá nhiều khiến hàng khan hiếm.

Cùng với đó, 100% cơ sở kinh doanh của VinMart, VinMart+ cam kết không có hiện tượng gom hàng đẩy giá. Với việc thiết lập không gian mua sắm an toàn ở các hệ thống VinMart, VinMart+: Các quầy thu ngân đều được đặt 1 chai nước rửa tay sát khuẩn khô để khách hàng lẫn nhân viên có thể sát khuẩn tay liên tục; Tất cả nhân viên của VinMart và VinMart+ bắt buộc đeo khẩu trang khi làm việc; Đội ngũ thanh tra chất lượng đi kiểm tra thường xuyên về công tác phòng chống trong toàn hệ thống.

Một điểm đáng lưu ý là khách hàng có thể thanh toán hóa đơn mua hàng bằng ví điện tử VinID để tránh lây nhiễm khi dùng tiền mặt.

vinmart-1

Sau khi ca nhiễm thứ 17 xuất hiện, bà Dương Thị Thanh Tâm – Phó Tổng giám đốc Vincommecre đã có bức thư gửi đến khách hàng:

“Kính gửi Quý khách hàng,

Hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ xin thông tin tới Quý khách hàng, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; VinMart và VinMart+ cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Quý Khách hàng không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn, Quý khách chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và VinMart, VinMart+ cùng các nhà cung cấp sẽ bổ sung liên tục trong ngày; đặc biệt tăng cường các hàng hoá thiết yếu thịt sạch MEATDeli và rau củ quả VinEco, mỳ gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang ... trên toàn bộ các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+.

Đồng hành cùng chính quyền và người dân TP Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh, Quý khách hàng không cần phải lo lắng, ồ ạt đi mua đồ dự trữ, hay di chuyển khỏi nơi cư trú. Những điều này hoàn toàn không cần thiết và chỉ khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, Quý khách vui lòng sử dụng khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên khi tới nơi đông người, mua sắm tại VinMart & VinMart+.

VinMart & VinMart+chúc Quý khách sức khoẻ và thành công; chúc TP Hà Nội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

 

Phản ứng của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 khi bị dư luận "ném đá"

(Techz.vn) – N.H.N trở thành tâm điểm chú ý sau khi trở thành bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19. Cộng đồng mạng đang vô cùng tức giận khi cô gái này không chủ động cách ly dù biết bản thân có khả năng bị nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm