Phản ứng của CĐM Hàn Quốc khi biết Việt Nam xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19

An An, Theo nguoiduatin.vn 08/03/2020 09:53:42(GMT+7)
Phản ứng của CĐM Hàn Quốc khi biết Việt Nam xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19

(Techz.vn) – Sau khi biết Việt Nam có ca nhiễm Covid-19 mới, báo chí Hàn Quốc đã liên tục cập nhật tình hình. Điều đáng nói là phản ứng bất ngờ của cộng đồng mạng nước này.

Sáng 7/3, Việt Nam phát hiện ca thứ 17 dương tính Covid-19. Sau đó không lâu, liên tiếp những ca nhiễm mới xuất hiện. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 21 trường hợp được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Các cơ quan chức năng cùng người dân Việt Nam lại tiếp tục gồng mình chống dịch. Báo chí nước ngoài cũng rất quan tâm đến diễn biến của Covid-19 và đưa tin liên tục.

Tại Hàn Quốc, trang Naver đã đăng tải một bài viết về ca nhiễm thứ 17 tại Việt Nam. Ngay phía dưới, rất nhiều bình luận được cộng đồng mạng để lại. Những phản ứng trái chiều xuất hiện, có người chia sẻ và động viên Việt Nam vượt qua dịch, song cũng có người tỏ thái độ hả hê, mỉa mai. Trên một diễn đàn những bình luận  của cộng đồng mạng Hàn Quốc đã được dịch ra tiếng Việt.

“Cố làm tốt nhé quốc gia lạc hậu kém phát triển ơi”.

“Để xem họ có dám cấm nhập cảnh châu Âu không”.

“Việt Nam cũng bắt đầu rồi. Hãy chặn dịch chăm chỉ đi”.

“Haha, trò vui bắt đầu rồi, chúng tôi sẽ bắt đầu cấm nhập cảnh Việt Nam”.

“Bây giờ người dân bắt đầu mua đồ tích trữ rồi. Chiến tranh là đây chứ đâu. Mua khẩu trang đã khó giờ còn phải tích thực phẩm nữa. Huhu”.

“Hàn Quốc bị hơn 100 nước hạn chế nhập cảnh, hơn 6.000 ca nhiễm vậy mà lại đi nói xấu Việt Nam sao?”.

“Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên sẽ không bị lây nhiều đâu, đừng lo”.

“Từ giờ chắc sẽ có thêm nhiều ca nhiễm. Tuyệt đối đừng giúp Việt Nam nhé”.

“Tiêu chuẩn bình luận thấp quá. Sao mọi người lại lấy sự khổ sở của người khác để làm hạnh phúc cho mình cơ chứ”.

Về phần cộng đồng mạng việt nam, nhiều người vô cùng phẫn nộ trước giọng điệu hả hê, mỉa mai của một bộ phận người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, đa số đều phớt lờ và cho rằng đây là thời điểm chúng ta không nên để tâm quá nhiều vào việc đó. Mặt khác, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để phòng chống dịch Covid-19. Nhà nước và người dân Việt Nam chung tay đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

 

Bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 có thể bị phạt 12 năm tù

(Techz.vn) – Hành vi không chủ động khai báo y tế khi đi về từ vùng dịch của bệnh nhân số 17 có thể phải nhận mức xử phạt cực nặng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất