Sau bà Hàn Ni, thêm 1 nhân vật vừa bị khởi tố, bắt tạm giam từ đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

An An, 25/02/2023 23:30:00(GMT+7)
Sau bà Hàn Ni, thêm 1 nhân vật vừa bị khởi tố, bắt tạm giam từ đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Thông tin từ cơ quan Công an TP.HCM cho biết, ông Đặng Anh Quân, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tối 25/2, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với ông Trần Văn Sỹ (66 tuổi, trú tại tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định, lệnh này.


Công an đọc lệnh bắt Luật sư Trần Văn Sỹ - Ảnh: Công an cung cấp

Ông Trần Văn Sỹ nguyên là chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Long. Năm 2008 ông bị xóa tên khỏi danh sách đoàn này nhưng UBND tỉnh Vĩnh Long lại ra quyết định đình chỉ quyết định trên.

Được biết, ông Trần Văn Sỹ bị bắt ở một chung cư tại tỉnh Khánh Hòa, sau đó di lý về TP.HCM. Đáng chú ý, luật sư này bị bắt tạm giam để điều tra theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam). Bà Nguyễn Phương Hằng đã yêu cầu con trai là ông Nguyễn Quang Tuấn làm đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xử lý 35 cá nhân, trong đó có ông Trần Văn Sỹ. Ông Sỹ bị tố cáo có hành vi xúc phạm, vu khống cá nhân bà Hằng.

Vào tối 24/2, cơ quan Công an TP.HCM cũng đã khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Hàn Ni cùng về tội danh như ông Trần Văn Sỹ.


Bà Đặng Thị Hàn Ni. Ảnh: Mạng xã hội

Trước đó, Phòng CSHS Công an TP.HCM đã tiếp nhận, thụ lý xác minh tố giác của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ về việc đăng tải các nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình, xâm phạm lợi ích hợp pháp của Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Sau quá trình xác minh, điều tra, Cơ quan Công an xác định bà Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ đã cố ý chia sẻ những đoạn ghi hình trên YouTube, có nội dung chưa kiểm chứng, thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư. Tất cả nội dung này thu hút hàng trăm lượt xem, bình luật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, khiến Nhân dân hoang mang, xâm phạm quyền cơ bản của công dân. Qua quá trình thi hành lệnh khám xét nơi ở của các bị can, thu giữ nhiều tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.

 

Nhà báo Hàn Ni bị bắt tạm giam, cảnh sát thu giữ những gì sau 2 tiếng khám xét nhà riêng?

Phía Công an TP.HCM đã đến nhà riêng của nhà báo Hàn Ni để khám xét. Sau gần 2 tiếng, cơ quan chức năng thu giữ được nhiều thùng hồ sơ. Đồng thời, những người liên quan cũng được đưa lên xe 16 chỗ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất