Minh Nhí nhận xét bất ngờ về Thành Lộc, Hồng Vân, tuyên bố cả 2 không bao giờ bằng mình ở điểm này

An An, Theo nguoiduatin.vn 16/02/2022 09:33:45(GMT+7)
Minh Nhí nhận xét bất ngờ về Thành Lộc, Hồng Vân, tuyên bố cả 2 không bao giờ bằng mình ở điểm này

(Techz.vn) – Trong buổi giao lưu mới đây, Minh Nhí gây chú ý khi nhắc đến NSND Hồng Vân và NSƯT Thành Lộc. Nam diễn viên không ngần ngại khẳng định cả hai người đồng nghiệp đều không bằng mình ở 1 điểm.

Minh Nhí là một trong những tượng đài của nghệ thuật Việt Nam. Chẳng những tài năng trên sân khấu, anh còn được kính trọng khi là thầy của nhiều nghệ sĩ tài năng, có thể kể đến như Việt Hương, Thúy Nga, Cao Minh Đạt, Hạnh Thúy, Thu Trang, Quốc Thuận…

Trong chương trình “Chuyện phố phường” tập mới nhất, danh ca Trang Thanh Lan ngay khi gặp Minh Nhí đã phải thốt lên lời khen ngợi. Bà nhận xét, dù mình hơn đối phương về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng chỉ đáng làm học trò Minh Nhí trong mảng hài kịch, diễn xuất.

Minh Nhí nghe vậy cũng không ngần ngại kể tên những gương mặt đình đám mình từng dạy dỗ. Anh cho biết, mình thường xuyên nhận được câu hỏi rằng giữa việc đi diễn và dạy học thì cái nào khó hơn. Bản thân nam diễn viên nhận thấy lĩnh vực nào cũng khó nhằn. Minh Nhí là người đa tài và có thể đảm đương nhiều vị trí, thể loại nghệ thuật nên càng hiểu rõ việc này.

Nói thêm về chuyện đi dạy, Minh Nhí cho rằng phải là một người thầy giỏi mới có thể dạy giỏi. Người diễn viên giỏi chưa chắc đã làm người thầy giỏi. Ví dụ điển hình mà anh đưa ra chính là Thành LộcHồng Vân.

“Tôi lấy ví dụ từ anh Thành Lộc, người mà tôi thừa nhận giỏi hơn tôi gấp 3, 4 lần. Dù đẳng cấp anh Thành Lộc hơn tôi nhiều lần như thế nhưng anh ấy vẫn tự nhận không dạy được, chỉ diễn được thôi. Rõ ràng, mọi người đều thấy anh Thành Lộc diễn giỏi, dàn dựng kịch siêu đẳng, biên kịch tài ba nhưng dạy không được.

NSND Hồng Vân diễn cũng xuất sắc, còn làm đạo diễn, tổ chức sân khấu các kiểu. Nhưng chính Hồng Vân cũng tự nói dạy không bằng tôi”, Minh Nhí chia sẻ.

Sở dĩ Minh Nhí có thể dạy được nhiều học trò như vậy là bởi anh từng có thời gian được gọi về dạy ở trường Sân khấu Điện ảnh sau khi tốt nghiệp. Nam nghệ sĩ khi đó dành 3 năm để đi học nghiệp vụ sư phạm. Anh còn đi theo nghệ sĩ Công Ninh để học hỏi. Thời điểm đó Công Ninh chính là trưởng khoa Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh.

“Sau 3 năm đó, hội đồng giáo viên mới chấm điểm xem tôi có đủ năng lực sư phạm hay không rồi mới chấp nhận cho tôi vào giảng dạy tại trường. Và sau 3 năm đi học, lần đầu tôi có một lớp riêng để chủ nhiệm. Đó chính là lớp của Việt Hương, Thúy Nga”, Minh Nhí bồi hồi kể lại.

Cũng vì lứa Việt Hương, Thúy Nga, Cao Minh Đạt là lứa đầu tiên mà Minh Nhí đã dồn rtá nhiều tâm huyết, kiến thức để truyền cho học trò. Sau nhiều năm làm nghề, anh nhận ra có nhiều người làm nghề giỏi nhưng không dạy được. Nhưng cũng có người như Minh Nhí là Chung Tử Lưu, vừa hát hay vừa dạy tốt.

 

Hồ Văn Cường vừa lộ bản cam kết với Phi Nhung, bầu Thụy có động thái khiến dân tình xôn xao

(Techz.vn) – Giữa lúc Hồ Văn Cường đang là tâm điểm bàn tán, bầu Thụy vừa qua lại chia sẻ video của con nuôi Phi Nhung khiến dư luận thêm chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất