Google bắt tay WHO, phát động chiến dịch chống tin giả về virus Corona

An An, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2020 10:47:37(GMT+7)
Google bắt tay WHO, phát động chiến dịch chống tin giả về virus Corona

(Techz.vn) – Tin giả về virus Corona chính là nguyên nhân khiến dư luận trở nên hoảng loạn trong thời gian qua. Đây là một vấn nạn mới nguy hiểm không kém dịch viêm phổi cấp hoành hành hiện nay.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona ngày càng trở nên đáng lo ngại. Con số người nhiễm bệnh, tử vong ngày càng nhiều. Giới y học vẫn đang đau đầu tìm ra thuốc đặc trị hoặc vắc xin phòng ngừa. Giữa bối cảnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng để tung tin thất thiệt, điều hướng dư luận.

Phía WHO cảnh báo, cùng với sự bùng phát của virus Corona là một “dịch bệnh” kinh khủng khác – tin giả. Giữa lúc số người chết và nhiễm bệnh ngày một tăng, virus Corona thực sự đã khiến dư luận hoảng loạn. Trong đó, thông tin lan truyền trên mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn. Kẻ xấu có thể lợi dụng để đưa tin giả, tin giật gân, gây sốc.

Giám đốc nghiên cưu của Stanford Internet Observatory nhận định: “Các nền tảng chắc chắn phải tăng cường kiểm chứng và dùng thuật toán để hạn chế thuyết âm mưu. Các nội dung giả mạo không khó để bắt gặp, chúng xuất hiện trong mọi thời điểm, khi bất cứ dịch bệnh nào bùng phát”.

Trong tình hình đó, Tổ chức Y tế Thế giới –WHO cho biết đang tích cực làm việc với các cơ quan quản lý truyền thông và mạng xã hội để chống lại tin giả liên quan đến virus Corona. Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO phát biểu trong cuộc họp BĐH Cơ quan y tế LHQ rằng đang làm việc với phía Google. Họ đảm bảo mọi người khi tìm kiếm về virus Corona sẽ thấy thông tin của WHO ngay trang đầu.

Ngoài ra, ông Tedros cũng cho biết, các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Tencent, TikTok, Facebook cũng đang từng bước hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch.

 

Vì sao vaccine đặc trị chưa được tìm ra dù virus corona lây lan chóng mặt?

(Techz.vn) - Virus Corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt, trở thành mối lo của toàn cầu...Vì sao hiện tại vẫn chưa có vaccine đặc trị Virus Corona?

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm