Bị nhiễm virus Corona có được bảo hiểm chi trả quyền lợi?

An An, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2020 11:43:17(GMT+7)
Bị nhiễm virus Corona có được bảo hiểm chi trả quyền lợi?

(Techz.vn) – Nếu bị nhiễm virus Corona, người bệnh sẽ phải tự chi trả mọi khoản phí hay được phía bảo hiểm hỗ trợ?

Trong bối cảnh mức độ lây lan của virus Corona ngày càng trở nên phức tạp, chính phủ kêu gọi người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và tự bảo vệ bản thân mình. Những bệnh nhân nằm trong diện nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ bị cách ly, giám sát nếu kết quả là âm tính. Còn nếu dương tính sẽ phải nhập viện để điều trị.

Vừa qua, trường hợp của một bệnh nhân người Thanh Hóa khiến cả nước chú ý. Cô gái này sau khi khỏi bệnh đã được xuất viện và miễn giảm 100% viện phí. Cùng với đó, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, nếu chẳng may nhiễm virus Corona thì thanh toán các khoản tiền, thuốc thang như thế nào. Liên quan đến vấn đề này, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH các tỉnh phối hợp với ngành y tế để tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT. Người bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế bình thường.

Một số hãng bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam như Manulife, AIA hay Frudential đã có chính sách chi trả đặc biệt cho khách hàng nhiễm virus Corona. Tờ Dân Việt đưa tin, Prudental Việt Nam chấp thuận giải quyết quyền lợi bảo hiểm, chi phí bồi thường với các sự kiện bảo hiểm có liên quan dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó bao gồm: Quyền lợi bảo hiểm tử vong; Quyền lợi bảo hiểm thương tật, thương tật và toàn bộ vĩnh viễn; Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo; Quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

 

Google bắt tay WHO, phát động chiến dịch chống tin giả về virus Corona

(Techz.vn) – Tin giả về virus Corona chính là nguyên nhân khiến dư luận trở nên hoảng loạn trong thời gian qua. Đây là một vấn nạn mới nguy hiểm không kém dịch viêm phổi cấp hoành hành hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất