Khám phá mới

Những bí mật phía sau Doraemon đến fan cứng 55 năm cũng không biết: Con số bí ẩn và hồi kết kinh hoàng

Những bí mật phía sau Doraemon đến fan cứng 55 năm cũng không biết: Con số bí ẩn và hồi kết kinh hoàng

Phía sau cuốn truyện tranh tuổi thơ Doraemon là những bí mật mà không phải ai cũng biết dù đã đọc đi đọc lại nó rất nhiều lần.

Tháng 12/1969, Doraemon lần đầu xuất hiện và nhanh chóng nổi tiếng ở Nhật Bản trước khi được nhiều quốc gia khác đón nhận. Doraemon không chỉ đơn giản là một cuốn truyện tranh. Năm 2002, tạp chí Time Asia đã bình chọn Doraemon trở thành một trong 22 người hùng đáng yêu nhất của châu Á. Năm 2008, Chính phủ Nhật Bản đã chọn Doraemon làm đại sứ hoạt hình của Nhật Bản trong một buổi lễ.

doraemon-2

Nhân vật Doraemon luôn được đánh giá cao về độ quyền lực, phổ biến trong giới manga, phim truyện trẻ em. Điều đáng nói, thậm chí thành phố Kawasaki còn cấp cả hộ khẩu cho Doraemon, xem đây là một công dân chính thức của mình. Có thể nói, Doraemon từ lâu đã trở thành một biểu tượng của Nhật Bản.

Nổi tiếng và nhiều fan, nhưng còn một số bí mật liên quan đến Doraemon có lẽ fan trung thành hàng chục năm qua cũng chưa chắc đã biết.

Con số đặc biệt

Nếu theo dõi Doraemon, chú ý một chút bạn sẽ nhận ra cuốn truyện tranh này có liên quan chặt chẽ với con số 1299. Cân nặng của Doraemon là 129,3kg, cao 129,3 cm, có thể nhảy cao 129,3 cm khi thấy chuột, vòng bụng là 129,3 cm, đường kính chân 129,3mm, công suất tối đa 129.3 bhp, tốc độ chạy bình thường là 5m/giây nhưng khi gặp chuột là 129,3 km/giờ. Đặc biệt hơn, ngày sinh của Doraemon là 3/9/2112.

doraemon-1

Ý nghĩa tên các nhân vật

Doraemon có nghĩa là con mèo đi lạc. Nobi là thông minh, vượt quá giới hạn. Shizuka (Xuka) là bình yên, tĩnh lặng. Suneo (Xeko) là cậu bé gầy hay hờn dỗi. Takeshi (Chaien) là thích đấm đá, trong khi đó tên gọi khác của cậu bé là Jaian có liên quan đến ‘giant’ trong tiếng Anh, nghĩa là khổng lồ. Dekisugi (Dekhi) là rất thông minh, có thể làm mọi việc. Như vậy, Nobita là người duy nhất thực tế đi ngược lại ý nghĩa của tên gọi.

doraemon-4

Hồi kết kinh hoàng

Điểm đặc biệt ở Doraemon là mỗi tập lại có một câu chuyện độc lập, nên dù độc giả đọc ở tập bao nhiêu cũng có thể hiểu được truyện. Năm 1996, tác giả Fujiko qua đời mà không để lại hồi kết nào cho Doraemon. Thể theo nguyện vọng của Fujiko, những cuốn truyện dài Doraemon về đội bóng chày Doraemon, những chuyến thám hiểm, khám phá cũng đã được viết nên nhưng là bởi tác giả khác.

doraemon-3

Có một cái kết của Doraemon đã khiến nhiều khán giả ám ảnh. Trong đó, Doraemon sẽ chết và Nobita có được bài học sâu sắc, chuyên tâm vào học hành. Đây là cái kết fan Doraemon tạo ra, được cho là giữ lại phong cách của Fujiko. Tuy nhiên, đây vẫn không phải cái kết chính thức, cho đến nay hồi kết của Doraemon vẫn là bí ẩn chưa lời giải.

Màu sắc và đôi tai của Doraemon

Doraemon vốn cũng như những chú mèo khác, có màu vàng và sở hữu hai tai. Nhưng một sự cố đã ập đến. Doraemon trong một lần bất cẩn đã bị chuột gặm mất hai tai. Quá mất mát và đau buồn nên cậu chuyển từ màu vàng sang màu xanh hiện tại. Đó cũng là lý do Doraemon rất sợ chuột.

doraemon-5

Những thành tích bất hủ

Trong Doraemon, Nobita là cậu bé vô cùng hậu đậu, lười biếng. Nhưng nếu biết được các thành tích bất hủ của cậu nhóc này, chắc chắn bạn sẽ còn ngã ngửa ra nữa.

doraemon-6

Nobita đã mượn bảo bối của Doraemon 1178 lần và phá hủy mất 578 món đồ. Cậu bé bỏ nhà đi 14 lần, trộm tiền của mẹ 12 lần, bán nhà 2 lần. Đâu chỉ vậy, Nobita còn chọc ghẹo Xuka 542 lần, tốc váy cô bé 122 lần, thậm chí nhìn thấy Xuka trong tình trạng không mặc gì đến 12 lần. Những trò nghịch dại của Nobita đã khiến Trái đất bị diệt vong đến 207 lần. Chừng này đã đủ đưa Nobita vào danh sách “bất hảo”, cần đặc biệt chú ý trong Doraemon.