Khám phá mới

Vén màn sự thật về chiếc điện thoại Nokia trong ngôi mộ cổ, bằng chứng về việc du hành thời gian?

Vén màn sự thật về chiếc điện thoại Nokia trong ngôi mộ cổ, bằng chứng về việc du hành thời gian?

Năm 2015, ở thành phố Fuschl am See diễn ra cuộc khai quật mộ cổ. Các nhà khảo cổ người Áo đã tìm thấy một vật thể giống hệt chiếc điện thoại Nokia. Nó có cả 12 nút bấm trên bề mặt, khắc những ký tự tượng hình của người Sumer (còn gọi là chữ hình nêm). Loại chữ này là một trong những hình thức diễn tả bằng chữ viết, được biết đến sớm nhất trong lịch sử nhân loại, có từ khoảng thế kỷ 30 trước Công nguyên.

dien-thoai-5

dien-thoai-2

Thời điểm đó, sự việc này gây chấn động khắp nơi, làm dấy lên không biết bao nhiêu đồn thổi. Niên đại của vật thể giống điện thoại Nokia này được xác định khoảng 800 tuổi. Dĩ nhiên ngày ấy không thể có điện thoại. Vậy tại sao vật này lại nằm trong ngôi mộ? Những giả thuyết bắt đầu xuất hiện. Trong số đó, nhiều người tin tưởng vào nghi vấn đã có người xuyên không về quá khứ hay du hành thời gian. Người đó tình cờ mang theo chiếc điện thoại Nokia nên nó mới xuất hiện trong mộ cổ.

dien-thoai-4

Trên thực tế, không có chiếc điện thoại nào ở đây cả. Vật thể trong mộ cổ chỉ là một phiến đất sét có niên đại 800 năm mà thôi. Tuy nhiên, nó dùng vào mục đích gì thì không ai biết. Các ký tự bên trên là gì hiện vẫn đang được giải mã. Bên cạnh đó, địa điểm tìm thấy vật thể cũng gây đau đầu cho các chuyên gia. Người Sumer chỉ sống ở vùng đất ngày nay là Iran và một số quốc gia khác nhưng không có Áo. Tại sao vật thể trên lại có ở trong mộ cổ tại Áo?

 

Lý do đơn giản khiến loài người không sợ khi thấy xác động vật, nhưng ớn lạnh vì xác đồng loại

Xác người và xác động vật có gì khác nhau mà khiến con người phản ứng khác biệt như vậy? Câu trả lời thực tế rất đơn giản.