Hàng không - Vũ trụ

Bí ẩn vụ chạm trán UFO cổ đại ở Nhật Bản 200 năm trước, cảnh tượng khi đến gần mới gây choáng váng

Bí ẩn vụ chạm trán UFO cổ đại ở Nhật Bản 200 năm trước, cảnh tượng khi đến gần mới gây choáng váng

 

Những vụ chạm trán giữa con người và sinh vật ngoài hành tinh vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi. Cho đến nay vẫn chưa ai dám khẳng định điều gì về các thế lực ngoài hành tinh. Khoảng 200 năm trước, ở Nhật Bản từng xảy ra một sự kiện gây chấn động, được sách vở chép lại. Cuốn “Chuyện kể của những kẻ sống sót sau vụ đắm tàu” đã nhắc đến nó.

ufo-1

ufo-6

Ngày 22/2/1803, ở làng Harashagahama, hay Hara-Yadori, gần Tokyo, người dân phát hiện ra một chiếc phi thuyền hình đĩa, làm bằng sắt và kính trôi dạt vào bờ. Cửa của chiếc phi thuyền này làm bằng pha lê hoặc kính. Nó rộng đến 6m. Sau này, chiếc phi thuyền gắn liền với tên gọi “Utsuro Bune” (phi thuyền rỗng) và khá nổi tiếng tại Nhật Bản.

ufo-2

Chiếc phi thuyền nhanh chóng khiến người dân hiếu kỳ kéo đến xem thử. Khi lại gần, ai nấy đều kinh ngạc khi phát hiện ra một người phụ nữ trẻ khoảng 15 – 20 tuổi bên trong. Người này cao khoảng 1,5m, da rất trắng, mặc một chiếc váy kỳ lạ làm bởi chất liệu không ai biết. Trên tay cô gái còn có một chiếc hộp gỗ 60cm.

ufo-3

Dân làng lúc đó đã bắt giữ và bàn nhau cách xử lý cô gái lạ này. Có người cho rằng cô là công chúa ngoại quốc, bị lưu đày đến đây vì ngoại tình và trong chiếc hộp là thủ cấp của người yêu cô gái. Thế nên họ sợ hãi không dám tùy tiện xử lý, đành đặt cô gái trở lại con thuyền rồi thả trôi.

ufo-4

Sau này ở Nhật Bản có 2 cuốn sách đã nhắc đến sự việc này là “Toen Shousetsu” (xuất bản năm 1825) và “Ume no Chiri” (xuất bản năm 1844). 2 cuốn này đều xuất bản trước cả các vụ nhìn thấy UFO sau này.

ufo-5

Cho đến nay, chiếc phi thuyền Utsuro Bune thực sự là gì, cô gái ở trên đó là ai vẫn chưa thể giải mã nổi. Liệu đây là sự kiện có thật hay chỉ là câu chuyện được phóng đại lên?  

 

Tiếng gõ cửa thần bí ngoài vũ trụ khiến phi hành gia rợn tóc gáy, là người ngoài hành tinh hỏi thăm?

Phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc bay vào vũ trụ từng hoảng hốt kể về một âm thanh kỳ lạ, giống tiếng gõ cửa. Nó xuất hiện khi anh bay ra ngoài Trái đất.