Hàng không - Vũ trụ

Tiếng gõ cửa thần bí ngoài vũ trụ khiến phi hành gia rợn tóc gáy, là người ngoài hành tinh hỏi thăm?

Tiếng gõ cửa thần bí ngoài vũ trụ khiến phi hành gia rợn tóc gáy, là người ngoài hành tinh hỏi thăm?

9 giờ ngày 15/10/2003, con tàu Thần Châu – 5 do Dương Lợi Vĩ điều khiển được phóng vào không gian. Sự kiện đó đánh dấu bước ngoặt lớn cho ngành hàng không vũ trụ của Trung Quốc, đưa nước này trở thành nước thứ 3 đưa người vào vũ trụ một cách độc lập. Dương Lợi Vĩ cũng là người Trung Quốc đầu tiên bay vào vũ trụ.

tieng-go-cua-1
Dương Lợi Vĩ là người Trung Quốc đầu tiên bay vào vũ trụ.  Ảnh: Internet

Nhiều năm sau sự kiện lịch sử, Dương Lợi Vĩ gây choáng khi tiết lộ với truyền thông một chi tiết lạ trong chuyến bay của mình. Anh cho biết, có một tiếng động bất thường xuất hiện từ bên ngoài tàu vũ trụ. Nó như một tiếng gõ cửa, thậm chí to ngang tiếng búa đánh vào một chiếc xô sắt.

tieng-go-cua-3
Dương lợi Vĩ khi trở về Trái đất.  Ảnh: Internet

Sau khi trở về Trái đất, Dương Lợi Vĩ không còn nghe thấy âm thanh lạ này nữa. Phi hành gia thừa nhận mình rất sợ hãi trong khoảnh khắc âm thanh này vang lên. Chuyện càng đáng nói hơn khi năm 2005, 2008, phi thuyền Shenzhou 6 và 7 được phóng lên vũ trụ và các phi hành gia cũng nghe thấy âm thanh tương tự Dương Lợi Vĩ. Thời điểm đó, dư luận liên tưởng đến một lời hỏi thăm của người ngoài hành tinh. Những giả thuyết về sự sống ngoài Trái đất, hiện tượng kỳ bí lần lượt được đưa ra.

Tuy nhiên, giới khoa học thì vẫn cố lý giải âm thanh đó bằng khoa học. Theo một số chuyên gia, có thể những mảnh vụn nhỏ lơ lửng trong vũ trụ đã va phải thân tàu. Nhưng không có cơ sở nào cho thấy điều này đã xảy ra. Lại có người cho rằng đó là cơ chế nở ra và co lại của chất liệu đóng tàu khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh giá ngoài vũ trụ.

tieng-go-cua-2
Từ khi về Trái Đất, Dương Lợi Vĩ không nghe thấy tiếng đó nữa. Ảnh: Internet

Trên thực tế, tàu Apollo 10 cũng đã từng nghe thấy một tiếng huýt sáo lạ như sóng radio bị nhiễu và các tạp âm trong lần thực hiện sứ mệnh của mình. Giả thuyết người ngoài hành tinh chưa thuyết phục vì không có bằng chứng xác thực nào. Điều đáng mừng là tất cả những chuyến du hành trên đều đã thành công rực rỡ.

 

Sự thật về căn bệnh bí ẩn tất cả các phi hành gia đặt chân đến Mặt trăng đều mắc, không ai thoát nổi

Sau khi kết thúc hành trình khám phá Mặt trăng, các phi hành gia đều có chung triệu chứng và mắc căn bệnh giống nhau. Liệu nó là gì?