Đời sống

Choáng váng diện mạo của chó vào 10.000 năm sau, nhiều loài nhìn xong ám ảnh đến 'mất ngủ'

Choáng váng diện mạo của chó vào 10.000 năm sau, nhiều loài nhìn xong ám ảnh đến 'mất ngủ'

Chó là loài động vật đã được con người thuần hóa từ lâu, gắn liền với cuộc sống chúng ta. Interesting Engineering mới đây đưa tin, các nhà di truyền học cùng bác sĩ thú y Ernie Ward ở Basepaws đã phối hợp với nhau, cùng xét nghiệm di truyền cho thú cưng ở California, Mỹ. Từ đó, họ đưa ra kết luận về sự thay đổi của loài chó trong tương lai.

Khoảng 10.000 năm nữa, Trái đất có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp ấm lên hoặc lạnh đi. Trí tuệ nhân tạo (Al) đã tạo ra những hình ảnh mô phỏng từ dữ liệu đầu vào mà các chuyên gia đưa ra. Hình ảnh của các giống chó sau 10.000 năm nữa chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình.

loai-cho-3
Caption

Trái đất nóng lên

Trong trường hợp khí hậu toàn cầu tăng lên, tài ngueyen khan hiếm sẽ ảnh hưởng đến nguồn lương thực của chó.Vì thế mà ngoại hình của loài này chắc chắn sẽ bị giảm đi đáng kể. Cơ thể nhỏ, cần ít thức ăn, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng nên chó cũng dễ làm mát mình hơn. Khi này da của chó có thể sẽ sẫm màu hơn bình thường, lông bị rụng đi.

loai-cho-2
Minh họa các giống chó poodle, golden retriever, greyhound và phốc sóc nếu tình trạng ấm lên toàn cầu tiếp diễn. Ảnh: Basepaws

Nếu Trái đất tăng nhiệt, chó sẽ chuyên hoạt động về đêm nhiều hơn. Đầu và tai của chúng cũng sẽ to hơn bình thường để cơ thể được mát mẻ. Đáng nói, khi này chó còn có thể cầm cự trong thời gian dài mà không cần bổ sung nước.

Trái đất lạnh hơn

Nếu Trái đất rơi vào kỷ băng hà, chó cũng cần bộ lông dày hơn để giữ ấm. Giới khoa học không dám đảm bảo rằng chúng sẽ tăng nhiệt độ, nhưng chắc chắn sẽ tăng lượng mỡ để dự trữ năng lượng, giữ ấm cơ thể.

loai-cho-1
Minh họa các giống chó đốm, bull, xúc xích và ngao Anh nếu nhiệt độ thế giới hạ thấp. Ảnh: Basepaws

Đáng chú ý, chó có thể sẽ giống sói, sở hữu cơ bắp khỏe hơn hiện tại. Nhờ đó chúng chạy, săn mồi rất giỏi. Nhưng cũng từ đây mà con người bị đe dọa nguồn thức ăn, nơi trú ẩn một cách nghiêm trọng.

Theo Interesting Engineering

 

Bí mật chấn động về linh hồn được hé lộ, nhân chứng ớn lạnh kể lại trải nghiệm 'hồn lìa khỏi xác'

Linh hồn có thật hay không? Nếu thực sự tồn tại thì linh hồn ở đâu? Những câu hỏi đó đã được nhà khoa học Catherine Fritz giải đáp.