Giải trí

Em trai tuyên bố Phi Nhung sẽ từ chối tham gia Mai Vàng nếu còn sống, CĐM nghẹn ngào khi biết lý do

Em trai tuyên bố Phi Nhung sẽ từ chối tham gia Mai Vàng nếu còn sống, CĐM nghẹn ngào khi biết lý do

Vừa qua, BTC Mai Vàng lần thứ 27 quyết định đưa tên Phi Nhung vào danh sách đề cử trao giải hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca với ca khúc “Bậu ơi đừng khóc”. Thông tin này nhanh chóng gây được sự chú ý, nhiều khán giả còn kêu gọi nhau bình chọn cho cố ca sĩ như món quà tri ân đến cô. Thế nhưng, vẫn còn đó nhiều ý kiến trái chiều. Em trai của Phi Nhung vừa qua đã thẳng thắn lên tiếng về chuyện này.

phi-nhung-2

Chia sẻ trên trang cá nhân, anh cho rằng chị gái mình sẽ rất vui và biết ơn khán giả. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ từ chối tham gia chương trình nếu còn sống. Lý do bởi, Phi Nhung luôn mong muốn nhường giải thưởng cho các đàn em trong nghề. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng là người đơn giản, trước đến nay hoạt động nghệ thuật chỉ hi vọng được khán giả yêu thương chứ không cần giải thưởng.

“Với chị, không giải thưởng nào cao quý hơn bằng dấu ấn của người nghệ sĩ để lại trong lòng khán giả bằng cả chữ tâm và chữ đức”, em trai Phi Nhung nói.

phi-nhung-4

Lý do quan trọng không kém là bài hát “Bậu ơi đừng khóc” vốn không phải của Phi Nhung mà của ca sĩ Lộ Lộ. Vì quá thích ca khúc này nên Phi Nhung đã xin đồng nghiệp được “hát ké”. Em trai cố ca sĩ cho rằng nên tôn trọng bản quyền bài hát cũng như tình cảm giữa hai nghệ sĩ dành cho nhau.

“Hãy để chị được yên vui bằng những bài hát, những MV cũ của mình với khán giả trong những năm đã qua chứ không phải bằng những giải thưởng mới khi chị đã ra đi”, em trai Phi Nhung chia sẻ.

phi-nhung-1

Quan điểm của em trai Phi Nhung nhận được nhiều sự đồng tình của người hâm mộ. Những ai theo dõi giọng ca sinh năm 1970 đều hiểu cô vốn không mấy mặn mà với các giải thưởng âm nhạc. Năm 2019, Phi Nhung từng gây xôn xao khi xin rút khỏi giải Mai Vàng dù đã lọt vào vòng bình chọn cuối cùng. Nữ ca sĩ tâm sự, mình muốn dành cơ hội đó cho học trò, các con cũng như đồng nghiệp trẻ tuổi khác. Bên cạnh đó, Phi Nhung không muốn bản thân bị cuốn theo các hoạt động bình chọn, kêu gọi khán giả mang giải về cho mình.

 

Quang Lê và bạn nhắc đến Phi Nhung và các con nuôi, tuyên bố 1 câu chắc nịch khiến CĐM xúc động

(Techz.vn) – Trong cuộc trò chuyện mới đây, Quang Lê và người bạn thân nhắc đến Phi Nhung. Họ không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về 23 người con nuôi của cố ca sĩ.