Vén màn bí mật cảnh quay Tây Du Ký 1986 giấu kỹ 34 năm, đến fan trung thành cũng bị lừa

An An, Theo nguoiduatin.vn 27/12/2020 10:00:37(GMT+7)
Vén màn bí mật cảnh quay Tây Du Ký 1986 giấu kỹ 34 năm, đến fan trung thành cũng bị lừa

(Techz.vn) – Suốt 34 năm qua, Tây Du Ký đã “lừa” khán giả trong cảnh quay kinh điển ở Long Cung. Có lẽ đến fan cuồng của bộ phim này cũng khó nhận ra.

Tây Du Ký 1986 là bộ phim huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người Việt Nam. Cho đến bây giờ, những nhân vật như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Đường Tăng... vẫn rất đỗi thân quen. Hàng loạt diễn viên cũng từ bộ phim này mà một bước thành sao, nổi tiếng đến tận bây giờ.

Tây Du Ký 1986 được sản xuất vào thập kỷ 1980 với vốn đầu tư 6 triệu nhân dân tệ. Số tiền này không hề nhỏ nhưng để trang trải cho cả một đoàn phim thì rất khó khăn. Tây Du Ký 1986 quay ròng rã trong 6 năm trời nên kinh phí lại càng là vấn đề lớn. Trong hoàn cảnh đó, khó có thể đòi hỏi kỹ xảo của bộ phim hiện đại, sống động được. Thế nhưng, một điều kỳ lạ là Tây Du Ký 1986 vẫn có cho mình những cảnh quay vô cùng chân thực.

tay-du-ky-4

Trong Tây Du Ký 1986, một trong số những cảnh phim làm người xem ấn tượng nhất chính là ở Long Cung. Rất nhiều người thắc mắc, khung cảnh Long Cung được quay như thế nào mà sống động như thật? Liệu những cảnh tráng lệ đó là từ đâu ra? Thậm chí, có thời điểm khán giả còn đặt ra nghi vấn vốn có một Long Cung thật ngoài đời.

Sau 34 năm, Bí mật về Long Cung cuối cùng cũng được tiết lộ. Giờ đây, câu hỏi cũng đã có đáp án. Không hề có một Long Cung nào ngoài đời, tất cả đều do bàn tay tài tình của đạo diễn Dương Khiết và đoàn làm phim.

tay-du-ky-3

Thực chất những cảnh quay tài tình mà người xem thấy trên màn ảnh nhỏ chỉ là một bể cá. Đạo diễn Dương Khiết đã đặt bể cá trước ống kính, dùng ống hút để tạo nên bong bóng. Sự thật này khiến nhiều người bật cười nhận ra bản thân đã bị “qua mặt” trong nhiều năm.

Trong cái khó “ló” cái khôn. Dù điều kiện xung quanh rất khó khăn, ekip Tây Du Ký 1986 vẫn có thể ứng biến, sáng tạo để làm nên những cảnh quay sinh động nhất có thể.

tay-du-ky-2

Trải qua nhiều năm, cũng đã có rất nhiều phiên bản Tây Du Ký khác ra đời. Thế nhưng, Tây Du Ký 1986 vẫn là bộ phim nào giành được nhiều tình cảm, sự yêu mến của khán giả nhất. Những chi tiết quý giá trong hậu trường bộ phim càng khiến khán giả phải trầm trồ thán phục.

 

Trấn Thành rùng mình kể lại hiện tượng tâm linh kỳ lạ khiến mình mất ăn mất ngủ

(Techz.vn) – Theo lời Trấn Thành, anh từng trải qua rất nhiều hiện tượng khó lý giải khi đi lưu diễn ở nước ngoài. Câu chuyện của nam MC khiến Dương Triệu Vũ, Sam, Ngô Kiến Huy và Khả Như cũng phải giật mình theo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm