Cục trưởng Cục CSHS gọi tên bà Nguyễn Phương Hằng, nói rõ về việc xử lý những phát ngôn của nữ CEO

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/01/2022 07:00:10(GMT+7)
Cục trưởng Cục CSHS gọi tên bà Nguyễn Phương Hằng, nói rõ về việc xử lý những phát ngôn của nữ CEO

(Techz.vn) – Sau khi xác minh các nghệ sĩ không có khuất tất trong việc làm từ thiện, dư luận cũng đặt ra câu hỏi liệu người tố cáo họ có bị xử lý? Bà Nguyễn Phương Hằng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Cách đây vài ngày, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã thông báo kết quả điều tra, xác minh chuyện từ thiện của một số người nổi tiếng. Theo đó, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa, mẹ Hồ Ngọc Hà đều không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện. Căn cứ vào đó để quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

nguyen-phuong-hang-7

Dư luận bắt đầu đặt ra câu hỏi, vậy những người đã tố cáo Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành… “ăn chặn” từ thiện thì sao? Liệu họ có bị xử lý? Bà Nguyễn Phương Hằng là một trong những người thường xuyên lên mạng xã hội nói về chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ nên gần như là cái tên đầu tiên được nhắc đến.

Trao đổi về chuyện này, ngày 25/1 Trung tướng Trần Ngọc Hà – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã trả lời Dân Trí. Theo đó, Trung tướng Trần Ngọc Hà cho biết việc xem xét, giải quyết về những phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng hay không thuộc về trách nhiệm của Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương.

nguyen-phuong-hang-6

Hôm 24/1, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an lại chia sẻ với Tiền Phong rằng hiện tại đơn vị không có căn cứ xử lý trách nhiệm hình sự với bà Nguyễn Phương Hằng. Trường hợp của nữ CEO này xảy ra tại địa phương nào thì địa phương đó sẽ xử lý.

Trong khi đó, một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, bôi nhọ mình. Mới đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng công khai tiến trình vụ kiện tụng này và cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng nếu có thêm bất cứ ai tố cáo mình lần nữa. Được biết đơn của nam ca sĩ hiện đã được Công an TP.HCM chuyển cho Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền.

nguyen-phuong-hang-8

Hiện tại cộng đồng mạng vẫn đang chia làm hai phe, một bên ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, vẫn nghi ngờ các nghệ sĩ. Trong khi đó, bên còn lại mong những người nổi tiếng làm quyết liệt để buộc nữ CEO Đại Nam phải chịu trách nhiệm vì những phát ngôn trên mạng xã hội của mình.

 

Tin tối 25/1: 1 luật sư thách thức Mr.Đàm, Thủy Tiên, người tố cáo các nghệ sĩ đối diện án tù nặng

(Techz.vn) – Tin nóng tối 25/1: Một luật sư nhắc đích danh Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, thách thức cả 2 nghệ sĩ gây xôn xao; Chế Linh thú nhận bí mật với Thanh Tuyền, phản ứng bất ngờ khi cả 2 ngủ cùng phòng; Người tố cáo Thủy Tiên, Hoài Linh và các nghệ sĩ trong vụ từ thiện đối diện với án tù cực nặng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất