Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm báo tin nóng về vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên cùng các nghệ sĩ

An An, Theo nguoiduatin.vn 10/11/2021 20:35:40(GMT+7)
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm báo tin nóng về vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên cùng các nghệ sĩ

(Techz.vn) – Những thông tin mới nhất liên quan đến chuyện từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên cùng giới nghệ sĩ vừa qua được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ trong buổi trả lời ý kiến đại biểu Quốc hội.

Báo Công An Nhân Dân vừa qua đưa tin về buổi trả lời ý kiến đại biểu Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã đề cập đến lùm xùm từ thiện gây nhức nhối thời gian qua. Ông Tô Lâm cho biết, hiện Bộ Công an đã giao cho Cục Cảnh sát hình sự tiến hành thụ lý, kiểm tra xác minh các nguồn tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông tin của người dân về hoạt động từ thiện, cứu trợ trong mùa bão lũ năm 2020 của các nghệ sĩ. Từ đó làm rõ theo những quy định của pháp luật.


Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời ý kiến đại biểu Quốc hội. Nguồn: Báo CAND

Chia sẻ thêm trong buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết hiện nay Cục Cảnh sát Hình sự đang cùng phía ngân hàng rà soát, xác định các tài khoản đã huy động từ thiện. Việc tiếp nhận, đóng góp, giải ngân sẽ được làm rõ. UBND, MTT Việt Nam các cấp ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi… cũng phối hợp để xác minh, làm rõ số tiền mà các nghệ sĩ đã cứu trợ ở địa phương. Những cá nhân, tổ chức có liên quan được mời làm việc, cung cấp thông tin để sớm có kết luận cuối cùng.


Một số nghệ sĩ vướng lùm xùm từ thiện thời gian qua. Nguồn: Internet

Cục Cảnh sát Hình sự đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện ở địa bàn. Từ đó phát hiện những tổ chức, cá nhân trục lợi, chiếm đoạt tài sản từ hoạt động từ thiện.

Sau quá trình rà soát ở cá địa phương, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận 6 tố giác tội phạm của những công dân có liên quan đến chuyện biển thủ tiền từ thiện của các nghệ sĩ. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tổ chức tiếp nhận, phân loại 6 tố giác theo quy định pháp luật.

Qua công tác rà soát, Bộ Công an sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi quy định liên quan đến hoạt động từ thiện theo hướng bổ sung quy định để đảm bảo được tính công khai, minh bạch.

 

Giữa lúc vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên im ắng, báo CAND báo tin khẩn, dư luận hồ hởi ăn mừng

(Techz.vn) – Sau thời gian dài im ắng không có thêm tin tức, mới đây vụ từ thiện của các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên cũng đã có thêm diễn biến mới. Thông tin này được fanpage của Báo Công An Nhân Dân đăng tải.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất