Xuân Bắc khóc nghẹn, Công Lý đau đớn đến đưa tiễn tượng đài nghệ thuật miền Bắc về đất mẹ

An An, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2020 20:41:09(GMT+7)
Xuân Bắc khóc nghẹn, Công Lý đau đớn đến đưa tiễn tượng đài nghệ thuật miền Bắc về đất mẹ

(Techz.vn) – Đám tang của NSND Xuân Huyền có sự góp mặt của nhiều sao Việt như Xuân Bắc, Vân Dung, Công Lý… Mọi người đều không kìm được nước mắt khi đưa tiễn đàn anh về nơi chín suối.

Hôm 27/11, khán giả và giới nghệ thuật bàng hoàng nhận tin NSND Ngô Xuân Huyền qua đời tại bệnh viện Bạch Mai sau một thời gian điều trị bệnh nặng. Sự ra đi của “tượng đài” nghệ thuật sân khấu miền Bắc để lại nỗi tiếc thương vô hạn với gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

Sáng 30/11, NSND Xuân Huyền được gia đình hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ. Đông đảo đồng nghiệp, học trò, bạn bè đã đến nói lời vĩnh biệt với ông. Hầu hết mọi người đều xúc động bật khóc trước linh cữu cố nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Giang Còi có mặt trong tang lễ, nghẹn ngào rơi nước mắt thắp hương và viết lời chào đàn anh trong cuốn sổ tang.

NSƯT Chiều Xuân khóc nức nở, không khỏi đau xót trước sự ra đi của NSND Xuân Huyền.

NSND Hoàng Dũng buồn bã an ủi người thân NSND Xuân Huyền.

NSND Lê Khanh mắt đỏ hoe vì khóc khi đến đưa tiễn người thầy đáng kính.

NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Công Lý, NSƯT Vân Dung, NSND Trung Hiếu nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt với NSND Xuân Huyền. Trong khoảnh khắc viết vào sổ tang, mọi người đều xót xa rơm rớm nước mắt.

Tang lễ của NSND Xuân Huyền có có sự tham gia của nhiều tên tuổi trong làng giải trí khác như NSND Quốc Anh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Tèo, diễn viên Thúy Hà…

NSND Xuân Huyền sinh năm 1942, quê ở Thanh Chương, Nghệ An. Ông là một trong những học viên đầu tiên của trường Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam (1959-1963). Năm 1971, NSND Xuân Huyền được cử sang Liên Xô tu nghiệp và trở về nước giảng dạy, làm nghệ thuật vào 6 năm sau.

Tên tuổi của NSND Xuân Huyền gắn liền với nhiều vở kịch nổi tiếng như Bến bờ xa lắc, Othello, Lời thề thứ chín, Nhà có ba chị em gái, Trái tim trong nắng… Ngoài ra, ông còn là đạo diễn đa tài đứng sau nhiều vở chèo, dân ca, cải lương nổi tiếng khác.

Trong sự nghiệp của mình, NSND Xuân Huyền là thầy của rất nhiều lứa nghệ sĩ Việt. Những Chí Trung, Lê Khanh, Thúy Mùi, Thanh Ngoan… đều từng được ông giảng dạy. Điều đặc biệt ở NSND Xuân Huyền là dù xa quê trong phần lớn cuộc đời nhưng ông vẫn luôn nói tiếng Nghệ An gốc.

 

NSND Hồng Vân xót xa, Ốc Thanh Vân bàng hoàng khi tình cũ Công Vinh báo tin dữ

(Techz.vn) – Trước tình cảnh éo le của ca sĩ Pha Lê, NSND Hồng Vân, Ốc Thanh Vân cùng nhiều sao Việt không khỏi đau lòng. Mọi người đều cầu mong có phép màu đến với gia đình nữ ca sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất