Thủy Tiên đáp trả đầy sâu cay sau khi bị Hồng Quế ‘đá xoáy’ chuyện làm từ thiện

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/11/2020 09:23:37(GMT+7)
Thủy Tiên đáp trả đầy sâu cay sau khi bị Hồng Quế ‘đá xoáy’ chuyện làm từ thiện

(Techz.vn) – Chia sẻ với báo chí, Thủy Tiên bày tỏ quan điểm rõ ràng về câu chuyện lùm xùm liên quan đến chuyện giải trình của mình. Nữ ca sĩ còn nhắc đến chuyện bị Hồng Quế mỉa mai.

Thủy Tiên vẫn đang là cái tên được nhắc đến khá nhiều trên mạng xã hội. Những tranh cãi xoay quanh việc nữ ca sĩ làm từ thiện, kê khai, giải trình tiền bạc khiến dư luận bàn tán rất nhiều. Trong hơn 177 tỷ đồng Thủy Tiên đưa đến cứu trợ miền Trung có 3 tỷ 690 triệu là tiền cá nhân.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết: “Xác nhận kèm sao kê ngân hàng tổng số tiền quỹ miền Trung là hơn 177 tỷ đồng, kèm biên bản xác nhận có dấu đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã. Số tiền mặt đã trao tận tay cho 61.532 hộ dân tổng là hơn 178 tỷ đồng, cho 7 tỉnh miền Trung”.

thuy-tien-4

Số tiền đã chi cao hơn số tiền rút ra từ ngân hàng vì đợt 1 Thủy Tiên di chuyển gấp, không đi cùng chính quyền nên không có xác nhận, chỉ có hóa đơn bán lẻ và phát livestream. Trong bài đăng của mình, Thủy Tiên đính kèm nhiều giấy tờ, sao kê, chứng nhận của chính quyền nơi mình đã đi qua.

thuy-tien-2

Dù đã công khai chuyện tiền bạc nhưng Thủy Tiên vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ cộng đồng mạng, một người nổi tiếng cũng đã lên tiếng ẩn ý về chuyện này. Trên trang cá nhân, người mẫu Hồng Quế chia sẻ: “Đúng là cô Tiên, vì phải là Tiên mới làm được điều phi thường. Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước một cô Tiên. Một công ty nhỏ khoảng 10 - 20 tỷ mà giấy tờ kiểm toán còn lên khoảng mấy chồng, nhưng không, 178 tỷ chỉ cần một tờ giấy A4 lem nhem. Thôi thì cô Tiên ngoài đời thực version 2020, em vẫn là 'nể và bái phục'.

Cũng may là đoàn cứu trợ bọn em vào những nơi mà cô Tiên báo hoãn không vào, người dân mòn mỏi chờ đợi, đội mưa và phút 91 nhận được điện báo là hoãn, đến nay chưa có ngày quay lại. Cảm ơn cô Tiên đã chừa ra một số nơi 'nhỏ bé' đó để đoàn cứu trợ chúng em có cơ hội giúp đỡ người dân đáng thương, thiệt thòi”.

thuy-tien-3

Không chỉ vậy, trên story, Hồng Quế còn nói: “Em có 1 thắc mắc nhỏ là: Trong 1 ngày 20/11 mà cô Tiên lấy được đủ chữ ký của các tỉnh bằng cách nào ạ? Và tiền thì nhận qua ngân hàng nhưng giải ngân lại bằng tiền mặt? Chỉ qua 1 tờ giấy? 200 tỷ/ngày”.

Tuy nhiên, ít lâu sau khi lên bài, Hồng Quế đã xóa bài đăng của mình. Cộng đồng mạng vẫn rất nhanh tay chụp lại, chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Trước lùm xùm đó, Thủy Tiên cuối cùng cũng đã lên tiếng. Trả lời phỏng vấn một trang tin, nữ ca sĩ cho biết: “Thứ nhất, tôi không có trách nhiệm trình bày với những người không gửi tiền vào tài khoản của tôi. Tôi chỉ có trách nhiệm trình bày với những người đã gửi tiền vào quỹ cho đợt cứu trợ miền Trung vừa rồi, để họ nắm được thông tin, biết được tiền đi đâu.

thuy-tien-1

Tôi có trách nhiệm với những người đó, còn những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoản thì tôi không có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ...

Thứ hai, việc ở Quảng Trị, tôi ngừng phát tiền là có lý do sai sót một chút về danh sách. Tôi mong muốn được trao tiền đúng người vì đó là trách nhiệm của tôi đã hứa với mạnh thường quân ban đầu. Vì vậy tôi dừng lại để soát lại danh sách và sau đó đã quyết định trao đồng đều, ai cũng có tiền hết.

Cho nên những người hôm trước bị ngừng lại cũng như những người khác, ai cũng nhận được tiền chứ không thể nói tôi chừa người nào cả. Hải Lăng có bao nhiêu hộ là trao hết bấy nhiêu hộ, không có người nào không có tiền. Cho nên cô ấy phải suy nghĩ lại lời nói như vậy”.

thuy-tien-5

Chia sẻ thêm về những điều tiếng mình nhận về thời gian qua, Thủy Tiên cho rằng mỗi người có một mục đích sống riêng, với bản thân cô là giúp đỡ người khác.

“Tôi không đặt tất cả vào sự nghiệp, danh vọng, điều mà tôi suy nghĩ là sau khi chết mình sẽ đi về đâu? Mình sinh ra ở đời để làm gì, để lớn lên, có sự nghiệp, cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống..., nhưng cuối cùng mình cũng mất.

Tôi quan niệm như vậy nên mục đích, ý nghĩa của tôi trong cuộc đời này không phải là mình có cái gì, mà là đã cho đi cái gì. Mỗi người có mục đích khác nhau, mục đích ban đầu của tôi là gì thì vẫn giữ như vậy. Ai nói gì đó là chuyện của người ta, chuyện của tôi, muốn làm thì vẫn làm”, bà xã Lê Công Vinh giãi bày.

 

Tên Thủy Tiên xuất hiện trong 'Đối diện tháng 11: Ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về đất nước'

(Techz.vn) – Một số hình ảnh nhắc đến ca sĩ Thủy Tiên trên mạng xã hội đã xuất hiện trong chương trình “Đối diện tháng 11: Ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về đất nước”, phát sóng lúc 20h10 trên VTV1.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất