Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Nghệ An nói rõ về số tiền thật sự nữ ca sĩ trao tặng

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/10/2021 20:50:34(GMT+7)
Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Nghệ An nói rõ về số tiền thật sự nữ ca sĩ trao tặng

(Techz.vn) – Sau Quảng Trị, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh mới đây chính quyền Nghệ An cũng đã lên tiếng về chuyến từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. Điều đáng nói, họ cho biết mình cũng không kiểm và đếm số tiền đoàn của nữ ca sĩ đi phát.

Câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh gây ầm ĩ suốt gần 1 năm qua. 177 tỷ đồng nữ ca sĩ quyên góp được đã phát cho các tỉnh miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vẫn còn những điểm đáng nghi ngờ, thiếu minh bạch trong sự việc này. Trong khi cơ quan chức năng còn chưa có kết luận cuối cùng, dư luận vẫn liên tiếp đồn thổi không ngừng.

Mới đây, chính quyền một số tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh đã lên tiếng về số tiền Thủy Tiên trao tặng. Nghệ An là tỉnh tiếp theo lên tiếng. Được biết, năm 2020 bà xã Công Vinh đã về huyện Thanh Chương, Nghệ An đã trao tặng 5 tỷ 189 triệu đồng. Cô còn ủng hộ xây 2 cầu dân sinh với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng, trao 20 xuồng cứu hộ tổng trị giá 200 triệu đồng. Tất cả đều được liệt kê rõ trong văn bản xác nhận của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với Soha, ông Lê Thiết Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương cho biết, hồi tháng 11/2020, Thủy Tiên đã thông qua Ủy ban huyện để trao quà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ông Hùng khẳng định công tác cứu trợ của họ minh bạch, đáp ứng đúng nguyện vọng huyện nhà trong lúc cấp thiết.

Không chỉ đoàn của Thủy Tiên, cơ quan chức năng của huyện cũng bố trí lực lượng để giám sát, sắp xếp các đợt trao quà. Theo ông Hùng, trong những lần đi theo đoàn, ông nhận thấy mọi thứ đều rất ổn định, trật tự.

Nói thẳng về chuyện tiền nong, ông Hùng khẳng định huyện không kiểm tiền, chỉ có nhiệm vụ tổ chức và giám sát: “Chúng tôi không kiểm đếm số tiền và cũng không động vào số tiền, đoàn họ tự trao trực tiếp. Bên Mặt trận tỉnh và Mặt trận huyện chỉ chứng kiến thôi. Sau buổi trao quà, người dân đều phấn khởi, không có khiếu nại gì”.

Trong khi đó, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cũng cho rằng quy trình tổ chức phát quà ở huyện nhà làm chặt chẽ. Danh sách sau khi được xã lập xong được chuyển lên huyện. Người dân có tên sẽ được phát phiếu ghi rõ thời gian, địa điểm đến nhận quà.

Riêng về chuyện vì sao văn bản xác nhận cứu trợ không thống kê rõ ràng số hộ dân, số tiền đã được trao, ông Nhã trả lời ngắn gọn: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng và sẽ có thông tin cụ thể lại sau”.

 

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi biết công an rà soát tố cáo từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng?

(Techz.vn) – Là một trong những nghệ sĩ bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream nên Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng dĩ nhiên trở thành tâm điểm chú ý lần này. Trước câu hỏi liên quan chuyện công an vào cuộc rà soát từ thiện, họ đã trả lời như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất