Đồng nghiệp tiết lộ con người thật của Lệ Quyên, mức cát xê thời mới vào nghề nghe mà choáng

An An, Theo nguoiduatin.vn 07/10/2021 20:51:36(GMT+7)
Đồng nghiệp tiết lộ con người thật của Lệ Quyên, mức cát xê thời mới vào nghề nghe mà choáng

(Techz.vn) – Trong chương trình mới đây, Thu Ba và Lệ Quyên cùng nhau ôn lại kỷ niệm từ ngày mới cùng nhau đi hát. Giọng ca “Giấc mơ có thật” cũng không ngần ngại bật mí luôn mức cát xê khởi điểm của mình.

Chương trình “Ngày xưa chill phết” lên sóng cách đây không lâu có sự tham gia của Thu Ba và Lệ Quyên. Tại đây 2 nữ ca sĩ đã chia sẻ về tình bạn thân thiết nhiều năm của mình. Họ cũng không ngần ngại tiết lộ về tính cách đối phương cũng như những câu chuyện thuở mới vào nghề.

Theo lời Thu Ba, Lệ Quyên là người yêu ghét rất rõ ràng. Làm bạn với đối phương lâu năm nên cô hiểu rõ tính cách đặc biệt này. Giọng ca “Giấc mơ có thật” có thể rất chiều bạn bè, nhưng nếu đã giận thì giận rất dai.

Nhớ lại ngày xưa, Thu Ba chia sẻ: “Ngày đó, tôi và Lệ Quyên hoạt động ở hai nhóm nhạc khác nhau tại Hà Nội, Quyên trong nhóm Lọ Lem nhưng nhóm của tôi tồn lại lâu hơn một chút. Tôi và Lệ Quyên đều rất đắt show và ngày nào cũng phải chạy nhiều show”.

Lần đầu tiên Lệ Quyên và Thu Ba gặp nhau là tại một phòng trà ở phố Lò Đúc. Với tính cách thân thiện, Thu Ba nhanh chóng chạy đến làm quen đối phương: “Vừa thấy Lệ Quyên là tôi chạy tới hỏi han, xưng chị em này nọ. Tôi gọi Lệ Quyên là chị trong suốt 1 năm trời.  Đến lúc đi hát cùng nhau, tôi mới biết Lệ Quyên kém mình một tuổi, thế là mới quay sang gọi nhau tao – mày.  Hồi đó chúng tôi đi hát với nhau vui lắm, cứ hát xong là hẹn nhau đi ăn. Địa điểm quen thuộc lúc ấy là Lẩu lòng Hàng Than”.

Về phần Lệ Quyên, cô cho biết ngày mới vào nghề và hoạt động tại Hà Nội, mình cùng Thu Ba là hai cái tên rất đắt show. Dù chơi thân nhưng tính cách hai người khá khác biệt.

Bản thân là người có ít bạn bè nên khi đã quyết định chơi thân với ai, Lệ Quyên thường kỳ vọng rất nhiều. Cũng vì thế mà nữ ca sĩ thường giận lâu nếu xảy ra chuyện. Trong khi cô khó tính như vậy thì Thu Ba lại rất nhanh quên. Đó cũng là điểm khác biệt trong tính cách hai người.

Thời mới vào nghề, cát xê của Lệ Quyên đã thuộc top cao. Con số so với hiện tại có thể sẽ gây sốc nhưng khi đó đã rất xứng đáng để tự hào. Nữ ca sĩ tiết lộ: “Cát xê khởi điểm của tôi khi đó là 60 ngàn rồi tăng dần tới 120 ngàn một tụ điểm. Đó cũng là mức cát xê chung của chúng tôi lúc bấy giờ. Ở thời điểm đó, 120 ngàn một là mức cát xê khá tốt với một ca sĩ rồi đấy.

Tuy nhiên, một nồi lẩu lòng cũng phải giá 100 ngàn rồi. Ăn một nồi lẩu lòng là hết một show nên tối nào phải hát 3, 4 show mới dám ăn một nồi lẩu lòng. Tối nào ít show thì chỉ ăn phở Phùng Hưng thôi”.

Mãi đến năm 2004, Lệ Quyên ra album “Giấc mơ có thật” và bắt đầu có chỗ đứng vững vàng hơn. Mức cát xê tăng, show diễn ngày một nhiều nên nữ ca sĩ cũng có thu nhập dồi dào. Nhờ vậy mà Lệ Quyên có tiền chăm lo cho gia đình. Năm 2005 cô mua chiếc ô tô đầu tiên, 1 năm sau thì đổi được nhà cho bố mẹ.

“Nói như vậy đủ để hiểu tôi làm việc kinh khủng tới mức nào, cả Thu Ba cũng thế. Nói chung, thế hệ của tôi là thế hệ chăm chỉ, miệt mài. Chúng tôi đi hát suốt đêm rồi chỉ ăn tô phở, lẩu lòng, ban ngày ngủ bù nên không có thời gian mà tiêu tiền”, Lệ Quyên chia sẻ trong chương trình.

 

Bố Hoài Linh vừa ra đi, Trịnh Kim Chi lại đau đớn báo tang sự, cả showbiz bàng hoàng không dám tin

(Techz.vn) – Sau NSƯT Hoài Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng vừa trải qua nỗi đau mất đi người thân. Biết tin, Hồng Vân, Minh Nhí, Hữu Châu, Hiếu Hiền cùng nhiều sao Việt lần lượt gửi lời chia buồn đến gia đình nữ nghệ sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất