Giải trí

Ủy ban Tư pháp đề nghị thanh tra huy động tiền từ thiện, CĐM hả hê, ủng hộ ‘làm căng’ với giới NS

Ủy ban Tư pháp đề nghị thanh tra huy động tiền từ thiện, CĐM hả hê, ủng hộ ‘làm căng’ với giới NS

Chiều 23/10 vừa qua, Ủy ban Tư pháp đã nêu 3 kiến nghị trong bài trình bày thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021. Gây xôn xao nhất là chuyện đề nghị Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán nhà nước, các cơ quan hữu quan tập trung hơn vào những lĩnh vực nổi cộm, khiến dư luận bức xúc thời gian qua như: Lĩnh vực y tế, giáo dục và huy động các khoản đóng góp của nhân dân để hoạt động từ thiện.

nghe-si-tu-thien-8

Trong nhiều tháng qua, câu chuyện làm từ thiện của giới nghệ sĩ trở thành chủ đề gây nhức nhối trên mạng. Dư luận tỏ ra hoài nghi tính minh bạch trong quá trình kêu gọi quyên góp, giải ngân tiền của họ. Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành là những ngôi sao được nhắc đến nhiều nhất. Sau khi biết được đề xuất của Ủy ban Tư pháp, cộng đồng mạng tỏ ra phấn khởi. Đám đông ủng hộ và hi vọng chuyện này sẽ sớm ngã ngũ.

Trong trường hợp các nghệ sĩ vi phạm, làm sai quy định cần bị xử lý nghiêm. Ngược lại, nếu thực sự trong sạch thì việc này cũng xem như là cách để trả lại hình ảnh, uy tín cho họ. Điều công chúng mong muốn nhất là dẹp bỏ những tranh cãi dai dẳng suốt từ năm 2020 đến nay.

nghe-si-tu-thien-1 nghe-si-tu-thien-2

nghe-si-tu-thien-3nghe-si-tu-thien-5 nghe-si-tu-thien-6

nghe-si-tu-thien-4

nghe-si-tu-thien-7

Trước đó, Bộ Công an cũng đã vào cuộc điều tra, rà soát hoạt động từ thiện của các cá nhân. Phía ngân hàng cùng 7 tỉnh miền Trung được đề nghị cùng hợp tác, cung cấp thông tin liên quan đến những nghệ sĩ bị tố cáo. Hôm 15/10, báo Người Lao Động đưa tin, Bộ Công an cho biết đã mời bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đến làm việc vì những tranh cãi trên mạng xã hội. Ông Huỳnh Trấn Thành (tức MC Trấn Thành) cũng thuộc diện điều tra chuyện từ thiện.

Hiện Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo quy định: Ngoài các tổ chức, đơn vị như Ủy ban Trung ương MTTQVN; Hội chữ thập đỏ Việt Nam; các quỹ xã hội, quỹ từ thiện; một số tổ chức, đơn vị được cơ quan có thẩm quyền cho phép thì không một tổ chức, đơn vị, cá nhân nào được quyền tổ chức tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ.

 

Báo CAND vạch trần Nhâm Hoàng Khang và nhân vật ‘chị đại’, CĐM sửng sốt vì loạt uẩn khúc chưa hé lộ

(Techz.vn) – Bài báo mới đây của báo CAND đang khiến dư luận xôn xao không ngừng. Trong đó nhắc đến Nhâm Hoàng Khang và nhân vật ‘chị đại’ làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian qua.