Mặc đàn chị tố giả đớt, CĐM ném đá, Hari Won 10 năm vẫn nói lơ lớ: Bản sắc hay cố chấp?

An An, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2020 16:35:38(GMT+7)
Mặc đàn chị tố giả đớt, CĐM ném đá, Hari Won 10 năm vẫn nói lơ lớ: Bản sắc hay cố chấp?

(Techz.vn) – Câu chuyện giọng nói của Hari Won vẫn luôn là đề tài được cộng đồng mạng mang ra bàn luận rất nhiều.

Hari Won ra nhập showbiz Việt với vai trò ca sĩ. Tuy nhiên, đến hiện tại cô lại đảm nhận thêm nhiều vị trí khác, đáng chú ý phải kể đến làm MC, dẫn chương trình. Cho đến tận bây giờ, giọng nói của cô mỗi lần lên sóng vẫn khiến khán giả bàn cãi. Người yêu mến thì cho rằng đó là đặc trưng, nét riêng biệt. Tuy nhiên, với những ai không thích thì lại tỏ ra khó chịu.

hari-won-2

Trong Nhanh như chớp, nhiều người chơi thẳng thừng từ chối khi biết Hari Won sẽ là người đọc câu hỏi cho mình. Thậm chí, Lê Dương Bảo Lâm còn không ít lần chọc ghẹo bà xã Trấn Thành vì vấn đề này trước sóng truyền hình, khiến cô nàng bực tức mà mắng ngược lại đối phương là “khốn nạn, mất dạy”.

hari-won-3

Trường Giang là người “khổ” không kém các nghệ sĩ. Anh nhiều lần đùa rằng vì Hari Won phát âm không rõ khiến mình và chương trình cũng bị ảnh hưởng lây. Khi bị đàn anh bắt bẻ chuyện giọng nói, bà xã Trấn Thành bất ngờ tuyên bố: “Em đọc cho người ta hiểu đó. Bởi vậy, những người thông minh ai cũng hiểu em nói gì hết trơn. Như anh Giang nè, ngày nào cũng nghe em nói mà hiểu hết trơn luôn”.

Trường Giang thấy vậy cũng ngán ngẩm, đành bày dạy cho Hari Won: “Em phải nói là “Dạ, em sẽ cố hết sức mình. Nếu có gì không phải, mong mọi người bỏ qua cho”.

hari-won-4

Hàng loạt chuyện liên quan đến giọng nói của Hari Won xảy ra khiến cộng đồng mạng bắt đầu chú ý. Lại một lần nữa tranh cãi xoay quanh vấn đề Hari Won phát âm tiếng Việt. Nhiều người mỉa mai: “Tại sao nói chuyện thì lơ lớ mà chửi lại rõ ràng như thế?”, “Ở Việt Nam 10 năm mà nói như mới sang vài năm vậy sao?”, “Mới đầu nghe còn lạ lạ, dễ thương, dần dà thấy ngứa tai khủng khiếp”…

Trên thực tế, không phải đến bây giờ Hari Won mới bị nghi ngờ về giọng nói. 4 năm trước, khi cô nàng vẫn chỉ là bạn gái Trấn Thành, từng bị Vy Oanh “bóc phốt” cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, đồng thời nghi “giả đớt”.

hari-won-5

“Tôi biết bạn từ rất lâu, từ khi anh Tiến Đạt dắt bạn đi thi một cuộc thi mà tôi và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung làm giám khảo. Tôi cũng nhiều lần vô tình nghe giọng nói chuyện không hề lơ lớ của  bạn như cách bạn vẫn nói trên truyền hình, kiểu người nước ngoài không rành tiếng Việt”, Vy Oanh viết trên trang cá nhân.

Sự việc năm đó từng làm mưa làm gió thời gian dài, khiến dân mạng đưa chuyện phát âm của Hari Won ra mổ xẻ. Sau phát ngôn của Vy Oanh, còn màn khẩu chiến qua lại giữa nữ ca sĩ và quản lý của Hari Won. Trong khi đó, giọng ca “Hương đêm đi xa” lại luôn giữ im lặng. Mối quan hệ của Vy Oanh và vợ chồng nhà Trấn Thành hiện tại vẫn được đồn là “cơm không lành canh không ngọt” vì những hiềm khích trong quá khứ.

hari-won-4

Về phần Hari Won, trước đây cô từng thẳng thắn trả lời chuyện giọng nói của bản thân trước truyền thông. Nữ ca sĩ thừa nhận mình cũng muốn phát âm thuần Việt hơn, song cũng muốn giữ nét riêng cho chính mình.

“Không phải tôi cố tình nói chuyện không rõ. Tất nhiên, mình phải ngày càng tiến bộ nhưng tôi cũng muốn giữ đặc điểm của riêng mình, điều chỉ Hari Won mới có”, Hari Won chia sẻ.

Câu chuyện giọng nói của Hari Won vì vậy cứ lặp đi lặp lại đến mức khán giả phát chán. Và cho đến khi nào bà xã Trấn Thành vẫn không cải thiện được nó thì nó vẫn sẽ tiếp tục mà thôi. Thiết nghĩ, điều mà khán giả đòi hỏi cũng chẳng phải quá đáng, bởi họ cũng chỉ muốn nghe rõ hơn mà thôi. Thay vì tìm câu trả lời cho việc làm sao để không bị khán giả chửi bới, đòi thay thế khi làm MC nữa, có lẽ Hari Won nên nghĩ cách để phát âm chuẩn và chính xác hơn.

hari-won-1

Ở một mức độ nào đó, cách nói chuyện, phát âm của Hari Won vẫn có sự đáng yêu, tạo nên bản sắc riêng cho cô. Đó cũng là lý do mà một số nhà sản xuất yêu lựa chọn Hari Won ở vị trí MC. Tuy nhiên, về lâu về dài thì bà xã Trấn Thành cần cải thiện khả năng phát âm.

Nói chuyện rõ ràng hơn không phải là “đánh mất bản sắc” mà chỉ đơn giản là để phục vụ khán giả tốt hơn. Mọi người yêu mến Hari Won không phải vì giọng nói mà là tính cách, con người cô. Khi Hari Won nói chuyện rõ hơn, cô lại có thể tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Bên cạnh đó, nói ngọng, nói đớt không làm nên "bản sắc" cho Hari Won. Bởi thực tế thì nó khiến cô bị chỉ trích, ném đá mà thôi.

 

Hari Won hé lộ bí mật làm dâu sau 4 năm lấy Trấn Thành, mối quan hệ với ba chồng gây chú ý

(Techz.vn) – Trong tập 13 “Chị em chúng mình”, Hari Won đã có những chia sẻ thẳng thắn hôn nhân của mình và Trấn Thành khi sống chung với gia đình chồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất